Khoa Lâm Nghiệp tổ chức giao lưu mừng ngày 8/3

Để hướng về ngày Quốc tế phụ nữ (QTPN), chiều 07.03.09, Khoa Lâm nghiệp tổ chức cho sinh viên tham gia trò chơi (nấu ăn, cắm hoa,…) và giao lưu văn nghệ theo đơn vị lớp tại tiền sảnh khoa. Các trò chơi được tổ chức trước, sau đó là tiết mục giao lưu văn nghệ.

Nấu ăn và cắm hoa cũng như trò chơi bỏ bóng vào rổ được sinh viên tham gia rất sôi nổi và hào hứng. Sau 30 phút dành cho cắm hoa và nấu ăn của các lớp, là phần thuyết trình về sản phẩm của các đơn vị.

Năm 2000 – 2007, Quốc tế phụ nữ (QTPN) ngày nay đã trở thành một lễ kỷ niệm chính thức ở các quốc gia như Nga, Belarus, Bulgaria, Kazakhstan, Macedonia, Moldova, Ukraine, Uzbekistan và Việt Nam. Theo phong tục, trong ngày này, nam giới bày tỏ lòng tôn kính đến bà, mẹ, cô giáo… cũng như tình yêu thương dành cho vợ, bạn gái, bạn học nữ… của họ. Bên cạnh những tấm lòng là những bó hoa rực rỡ sắc màu, những món quà nhỏ nhưng chứa đựng tình yêu thương mà họ muốn gửi đến những người phụ nữ thân thương nhất của mình. Là đàn ông, hẫy tận dụng ngày lễ đặc biệt này để gửi đến những người phụ nữ quan trọng và thân thương của bạn tròng tri ân và tình yêu thương chân thành nhất. Hãy biến mọi ngày trong năm đều là ngày QTPN để mọi phụ nữ đều được nâng niu, chiều chuộng, để xứng đáng là những tặng phẩm quý giá nhất mà tạo hoá đã ban tặng cho nam giới chúng ta trong cuộc sống này.

Kitaro – Theo International Women, s Day

Những món ăn mà sinh viên trình bày đều hướng về ca ngợi một nửa thế giới, những người gẫn gũi và thân thương nhất của họ. Những món ăn rất đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng màu sắc và mùi vị rất hấp dẫn ban giám khảo. Sinh viên đã thuyết trình rất thuyết phục với mọi người. Món ăn có màu vàng của nắng ngày mùa bỏng rát cháy trên lưng, màu thời gian đọng lại trên mái tóc bạc, tần tảo làm nên hạt thóc nuôi con lớn khôn. Có cả vị cay của khoé mắt sâu thao thức những đêm hè quạt cho con yên giấc. Vị mặn của giọt mồ hôi một nắng hai sương. Cả cuộc đời mẹ lam lũ với ruộng đồng, đôi tay gầy đi cho đời con khôn lớn, cay đắng phần nhiều nhưng phần ngọt đều giành cho con. Tình yêu thương của mẹ chấp cánh ước mơ cho con bay xa. Món ăn được làm xuất phát từ trái tim con hướng về mẹ cũng như bao nhiêu người phụ nữ Việt Nam, một trái tim có tình yêu thương bao la. Đối với riêng mỗi người, mỗi món ăn còn gắn chặt với cả những hồi ức, kỷ niệm nào đó. Để rồi mỗi khi ta đi xa có thể nhớ về. Có thể là những món ăn đậm đà chất quê như canh rau muống, cà dầm tương của bà của mẹ… Nhưng khi nghĩ về lại làm khoé mắt ta cay đi. “Anh đi anh nhớ quê nhà. Nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương. Nhớ ai dãi nắng dầm sương. Nhớ ai tát nước bên đường hôm nao”.

Những lẵng hoa mà sinh viên cắm trong hội thi, mỗi lớp một ý tưởng nhưng rất độc đáo và có một ý nghĩa rất lớn dành cho “một nửa thế giới”. Những tình cảm mà sinh viên nam Lâm Nghiệp dành cho bà, cho mẹ, cho cô giáo cũng như các bạn nữ trong khoa, rất chân thành. Những đoá hoa tươi thắm và những lời thuyết trình đã làm cho không khí càng nóng hơn trong ngày QTPN.

Một số hình ảnh của buổi giao lưu

ln080309_01.JPG

ln080309_03.JPG