Ðội tuyển bóng đá SV trường đạt huy chương bạc HUDA cúp lần 3 – 2009

Vậy là gần 20 năm đội tuyển bóng đá trường Đại học Nông lâm của chúng ta mới đứng trên bục vinh quang của giải bóng đá sinh viên Đại học Huế. Từ giải bóng đá sinh viên các trường Đại học Thừa Thiên Huế năm 1992 (khi đó chưa thành lập Đại học Huế, giải đấu được tổ chức cho sinh viên các trường Đại học thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế) Đến giải năm nay 2009.

Với số lượng các đội thi đấu nhiều hơn, trình độ chuyên môn ngày được nâng cao, đội tuyển bóng đá nam sinh viên trường chúng ta thi đấu  ngày càng tiến bộ qua mỗi trận đấu, chúng ta đã góp mặt trong trận đấu cuối cùng của giải (tranh huy chương vàng với đội bóng trường Cao đẳng sư phạm Thừa Thiên Huế). Để tiến đến trận chung kết này, đội tuyển chúng ta đã phấn đấu đầy nổ lực và tinh thần thi đấu ngoan cường mới có kết quả như ngày hôm nay, mở đầu giải đấu với trận thua tức tưởi trước đội Đại hoc Sư phạm (tỷ số 3 – 4), đội tuyển chúng ta đã có những cố gắng vượt bậc để giành thắng lợi tất cả các trận đấu tiếp theo của đội bóng (trong đó, có trận thắng phi thường trước đội bóng khoa Giáo dục thể chất (đội đương kim vô địch và là ứng cử viên sang giá nhất cho giải đấu năm nay) tại vòng bán kết)

Đến với trận chung kết của giải đấu, với sự hiện diện và cổ vũ nhiệt tình của 2 thầy giáo đại diện cho Đảng ủy và Ban Giám Hiệu nhà trường là thầy giáo PGS-TS Nguyễn Minh Hiếu và PGS-TS Lê Đức Ngoan cùng toàn thể các sinh viên trường Đại học Nông lâm Huế tham gia cổ vũ cho đội bóng trên sân cỏ và trên sóng truyền hình (trận thi đấu có truyền hình trực tiếp trên sóng TRT2) chúng ta đã có một trận đấu hay, tuy nhiên bóng đá còn mang tính chất may mắn, do vậy đội tuyển chúng ta mặc dù đã thi đấu hết mình và rất tích cực nhưng cuối cùng lại thất bại với tỷ số 1-4.

Tuy chúng ta thất bại trong trận chung kết năm nay, nhưng với tấm huy chương Bạc của giải đấu này, chúng ta như mở ra trang sử mới cho đội tuyển bóng đá sinh viên chúng ta nói riêng và phong trào Thể dục thể thao (TDTT) toàn trường chúng ta nói chung. Trường Đại học Nông lâm dần khẳng định vai trò và vị thế phong trào TDTT của trong Đại học Huế cũng như trong khu vực miền Trung và Tây nguyên

Qua giải thi đấu, cho phép tôi được thay mặt cho Lãnh đạo đội bóng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đảng Ủy, Ban Giám Hiệu nhà trường cùng với các Phòng Ban chức năng đã tạo điều kiện cho toàn thể đội bóng đạt được thành tích cao lần này. Một lần nữa xin kính chúc cho đội bóng đá trường chúng ta nói riêng và phong trào TDTT chúng ta nói chung đạt được kết quả cao trong các giải đấu tiếp theo. Xin kính chào và hẹn gặp lại vào giải bóng đá Huda cup lần sau. Xin chân thành cảm ơn!