Tập huấn “Hình thành nhóm ý tưởng và xây dựng mô hình kinh doanh”

Nhằm triển khai đề án 1665 về việc “Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, trong những năm qua, trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã tổ chức nhiều hoạt động để nhằm mục đích phát huy năng lực đổi mới sáng tạo trong Nghiên cứu khoa học (NCKH) cũng như tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KN&ĐMST) về lĩnh vực nông nghiệp của sinh viên. Tiếp nối thành công sau 4 lần tổ chức, năm nay, trường ĐHNL, ĐHH tiếp tục cuộc thi “Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khoa học và khởi nghiệp nông nghiệp lần thứ V – 2024” với chủ đề chính là “ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ CHUYỂN ĐỔI XANH”.

Để trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức về KN&ĐMST, cũng như hiểu rõ hơn về cuộc thi lần này, sáng ngày 23/3/2024, trường ĐHNL đã tổ chức buổi tập huấn “Hình thành nhóm ý tưởng và xây dựng mô hình kinh doanh” và phát động cuộc thi.

Tham dự buổi tập huấn, có TS. Hoàng Kim Toản, GĐ Trung tâm KN&ĐMST Đại học Huế; Ông Phạm Tấn Phúc – CTO Startup Tổng đài thông minh Gcalls, chuyên gia về KN&ĐMST.

Về phía trường ĐHNL, có sự tham gia của GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Hữu Tỵ – Trưởng phòng KH, HTQT&TTTV; Các thầy cô hướng dẫn các nhóm sinh viên cùng các em sinh viên tham gia cuộc thi “Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khoa học và khởi nghiệp nông nghiệp lần thứ V – 2024”.

Tại buổi huấn luyện, sinh viên được lắng nghe bài trình bày của ông Phạm Tấn Phúc  – CTO GCall với chủ đề :”Thách thức và cơ hội trong lĩnh vực Climate tech, Clean tech và Agritech”. Và cùng tìm hiểu về cuộc thi “Ý tưởng khoa học và khởi nghiệp nông nghiệp lần V-2024” qua sự trình bày của ThS. Nguyễn Duy Ngọc Tân – Phòng KH, HTQT&TTTV.

Tiếp đó, sinh viên tham gia Tập huấn hình thành ý tưởng và xây dựng đội nhóm được hướng dẫn bởi TS. Hoàng Kim Toản – Giám đốc TT KN&ĐMST, ĐHH.

Được biết, buổi tập huấn nằm trong chuỗi các hoạt động liên quan đến cuộc thi “Ý tưởng khoa học và khởi nghiệp nông nghiệp lần V-2024”. Dự kiến, vòng bán kết sẽ được tổ chức từ 07-13/4/2024, vòng chung kết và trao giảng sẽ được tổ chức vào ngày 18/5/2024.