Học bổng nghiên cứu sinh về thích nghi biển đổi khí hậu

UNESCO-IHE (Quỹ nghiên cứu đối tác), Hà Lan hợp tác với các viện nghiên cứu trong khu vực Mê kông tổ chức chương trình Học bổng nghiên cứu sinh về thích nghi biến đổi khí hậu ở lưu vực sông Mê Kông.

Mục tiêu chính là điều tra các thách thức thích nghi đối với biển đổi khí hậu từ viễn cảnh liên quan đến nguồn nước của các tập đoàn trọng yếu của viện. Chương trình là cơ hội cao để các kết quả nghiên cứu có điều kiện thuận lợi cho sự phát triển/ thực hiện các chiến lược thích nghi hữu hiệu tại từng quốc gia. Ngoài ra, việc thực hiện nghiên cứu, các phát minh khoa học sẽ được biến đổi thành sự phát triển hoặc thực hiện chính sách tốt hơn trong lĩnh vực thích nghi biến đổi khí hậu.

Dự án này bao gồm 8 dự án nghiên cứu nghiên cứu sinh riêng biệt. Nó sẽ phát triển theo hướng hợp tác gần gũi với các tập đoàn cổ đông từ Lưu vực sông Mê kông. Viện nghiên cứu Châu Á (AIT), Thái lan là một trong những viện đối tác liên quan đến dự án khoa học này; góp phần tổ chức các nghiên cứu sinh như là một phần của dự án và đang tìm kiếm nhà nghiên cứu có năng lực để đóng góp một phần cho dự án này.

Nhiệm vụ và trách nhiệm của nghiên cứu sinh

Phát triển đề xuất nghiên cứu việc tập trung đặc biệt về thủy học, dòng chảy của sông và trầm tích trong lưu vực sông Mê Kông trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Các ứng viên tham gia phải thực hiện các hoạt động nghiên cứu và sản xuất theo cấu trúc sau:

– 2 Bài báo quốc tế đã được thẩm định , và các báo cáo kỹ thuật, báo cáo hội nghị chuyên đề

– 1 bản tóm tắt chính về quá trình thực hiện, tiềm năng của kết quả dự án về phát triển, khả năng áp dụng tại các nước đối tác;

– 1 nghiên cứu trường hợp dạng kỹ thuật số được sử dụng như là sản phẩm giáo dục.

Ứng viên nên có bằng về Thủy lợi hoặc các lĩnh vực thuộc chuyên ngành quản lý nguồn nước. Ứng viên từ các nước Mê Kông hoặc bài nghiên cứu kinh nghiệm về thủy lợi hoặc biến đổi khí hậu trong khu vực Mê Mông.

Thời hạn nghiên cứu: 15 tháng (có thể hoàn thành trước thời hạn này)

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

– Asso. Prof. Dr. Mukand S. Babel

– Điều phối viên dự án thuộc Water Engineering and Management (WEM), School of Engineering and Technology (SET),