Chương trình học bổng Erasmus Mundus – euSYSBIO

Chương trình đào tạo thạc sĩ Erasmus Mundus về hệ thống sinh học (euSYSBIO) là chương trình hợp tác giữa Học viện Công nghệ Hoàng gia Thụy Điển (KTH), Học viện Công nghệ cấp cao Bồ Đào Nha (IST) và trường Đại học Khoa học và Công nghệ Aalto ở Phần Lan. Đây là chương trình đào tạo thạc sĩ trong hai năm bao gồm chương trình lưu động bắt buộc đối với sinh viên. Sinh viên nhập học tại Đại học KTH hoặc Aalto và tiếp tục theo học năm thứ hai tại một trong hai trường đại học khác.

Chương trình học bổng euSYSBIO cung cấp nền giáo dục với tiêu chuẩn quốc tế cao cũng như kiến thức văn hóa từ hai nước châu Âu khác nhau.

Học bổng được trao cho các ứng viên đến từ tất cả các nước trên thế giới trừ 27 nước thành viên của Liên minh Châu Âu (kể cả các ứng viên từ Na Uy, Liechtenstein hoặc Iceland)
Các ứng viên không cư trú hoặc không làm việc, học tập … hơn 12 tháng trong vòng 5 năm trở lại đây tại bất kỳ một nước thành viên nào của Liên minh Châu Âu hoặc ở Na Uy, Liechtenstein hoặc Iceland (tính đến ngày 31/01/2010).

Học bổng loại A bao gồm:
– Chi phí du lịch và nhập học: 8.000 bảng Anh đối với chương trình 2 năm
– Chi phí học tập (bao gồm cả phí bảo hiểm): 4.000 bảng Anh /học kỳ
– Phụ cấp hàng tháng: 1.000 bảng Anh /tháng

Điều kiện được nhận học bổng:

* Ứng viên đã hoàn tất các hồ sơ, thủ tục cần thiết và được hiệp hội Erasmus Mundus xét duyệt học bổng
* Ứng viên được nộp đơn tối đa cho 3 khoá học (MC) khác nhau trong cùng một lúc.
* Ứng viên có thể sử dụng thời gian nghiên cứu của mình tại hai trong số các quốc gia đối tác trở lên. Các quốc gia này phải khác với các quốc gia mà ứng viên đã được nhận bằng đại học; các giai đoạn lưu động bắt buộc không thể thay thế bằng lưu động ảo, cũng không thể diễn ra ở các tổ chức bên ngoài hiệp hội này.
* Ứng viên chưa được nhận bất kỳ chương trình học bổng thạc sĩ của Erasmus Mundus.
* Ứng viên không hưởng bất cứ trợ cấp nào từ các tổ chức khác trong khi theo đuổi chương trình thạc sĩ Erasmus Mundus.
* Ứng viên nên ghi danh học toàn thời gian và cam kết tham gia chương trình thạc sĩ theo các điều khoản đã quy định trong Hợp đồng dành cho sinh viên. Nếu không làm như vậy học bổng có thể bị hủy bỏ.

Hồ sơ bao gồm:

1. Đơn kèm theo chữ ký (tạo ra từ các lá đơn trên website: studera.nu/english– ứng dụng mã SYSBI)
2. Bản sao công chứng bằng cử nhân phải được đính kèm với ngôn ngữ gốc và bản dịch sang tiếng Anh.
3. Bản sao công chứng học bạ liên quan đến quá trình đào tạo được đính kèm với ngôn ngữ gốc và bản dịch sang tiếng Anh.
Nếu có thể, xin vui lòng mô tả khóa học từ hướng dẫn nghiên cứu của bạn hoặc trang web của trường. Mô tả cho các khóa học bao gồm: tích đa biến, đại số tuyến tính, khoa học máy tính và lập trình.
4. Bằng/ chứng chỉ tiếng Anh.
5. Điểm GRE (nếu có). (Graduate Record Examinations là một trong những kỳ thi nổi tiếng nhất trên thế giới trong lĩnh vực xét điều kiện nhập học sau đại học)
6. Sơ yếu lý lịch liên quan đến quá trình đào tạo.
7. Thư xin học bổng
8. Bản sao hộ chiếu hoặc một số giấy tờ tùy thân khác bằng tiếng Anh.
9. Hai thư tiến cử giới thiệu từ các giáo sư của tổ chức gần đây nhất mà ứng viên đã tham gia.
10. Nếu ứng viên có kinh nghiệm làm việc hoặc các chứng nhận, bằng chứng liên quan đến chuyên môn (bao gồm các ấn phẩm, bằng sáng chế v.v.) để hỗ trợ đơn xin học bổng, vui lòng gửi kèm giấy chứng nhận trong đơn của bạn.

Thời hạn nộp hồ sơ: 15/09/2010 đến 15/11/2010

Thông tin chi tiết:
Bạn có thể liên hệ theo địa chỉ email: mundusadmission@kth.se
Để biết thêm chi tiết về chương trình học bổng, truy cập website: http://www.kth.se/studies/master/em/eusysbio?l=en_UK