Học bổng Erasmus Mundus – AFEPA

Chương trình học bổng Thạc sĩ Châu Âu trong ngành Phân tích Chính sách nông nghiệp, thực phẩm và môi trường (AFEPA) nhằm cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao trong thiết kế và đánh giá các chính sách cộng đồng phục vụ cho lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp cũng như môi trường nông thôn.

Chương trình học bổng này đáp ứng nhu cầu mở rộng kiến thức và lường trước những tác động về môi trường và kinh tế xã hội đa dạng và phức tạp của các chính sách này, trong một nền kinh tế thị trường đang hoạt động như ở Liên minh châu Âu cũng như trong các nền kinh tế ở giai đoạn phát triển hoặc chuyển đổi. Chương trình học bổng Thạc sĩ Châu Âu cung cấp chương trình hai năm học tập với lý thuyết nâng cao và tích hợp, khóa học phương pháp luận và thực nghiệm về kinh tế và phương pháp định lượng cũng như trong nông nghiệp, thực phẩm và khoa học môi trường, chính sách phát triển tài nguyên nông nghiệp và chính sách thương mại, chính sách nguồn tài nguyên tự nhiên và môi trường, chính sách phát triển nông thôn, quản lý kinh doanh nông nghiệp và phân tích thị trường.

Chương trình học bổng Thạc sĩ Châu Âu đồng tổ chức bởi năm cơ quan nghiên cứu và giáo dục hàng đầu châu Âu: Đại học Corvinius của Budapest (CUB) tại Hungary, Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển (SLU) ở Thụy Điển, Rheinische Friedrich-Wilhelms-Universität Bonn (UBonn) ở Đức, Université catholique de Louvain (UCL) tại Bỉ và các Universität Politècnica de Catalunya (UPC) tại Tây Ban Nha. Năm trường đại học này được công nhận trên toàn thế giới về chất lượng chương trình giáo dục và các thành tựu khoa học trong nông nghiệp, môi trường và kinh tế. Tổng số tín chỉ phải tích lũy là 120 trong đó trường đối tác thứ nhất cấp tối thiểu 55 tín chỉ, trường đối tác thứ 2 cấp tối thiểu 60 tín chỉ cho 2 học kỳ và 5 tín chỉ tối thiểu cho 2 khóa học mùa hè tại trường đại học thành viên. Ngôn ngữ giảng dạy và kiểm tra là tiếng Anh cho hầu hết các khóa học trong ba trường đại học đối tác CUB, SLU, và UBonn trong khi tại UCL là tiếng Pháp, còn tại UPC là tiếng Tây Ban Nha.

Điều kiện được nhận học bổng:

Các ứng viên đã tốt nghiệp với bằng cử nhân hoặc bằng cấp tương đương có tổng số tín chỉ tối thiểu là 180 hoặc 3 năm học đại học trong ngành kinh tế và nông nghiệp, hoặc khoa học môi trường, có điểm trung bình xuất sắc, tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (nếu tham dự UCL) hoặc tiếng Tây Ban Nha (nếu tham dự UPC) lưu loát.

Yêu cầu đối với người nhận chương trình học bổng thạc sĩ Châu Âu:

• Hiểu những nguyên tắc cơ bản của chính sách công chúng hướng đến các lĩnh vực nông nghiệp và lĩnh vực thực phẩm, lĩnh vực nông thôn và tài nguyên thiên nhiên, phát triển và sử dụng phương pháp định lượng để thực hiện nghiêm ngặt việc đánh giá môi trường và kinh tế xã hội của các chính sách chung này, và cung cấp những chính sách thích đáng cho sự phát triển bền vững hơn nữa của lĩnh vực này và lĩnh vực nông thôn.
  • Có trách nhiệm trong các cơ quan quốc tế, khu vực và quốc gia, các tổ chức phi chính phủ, các công ty tư vấn, tổ chức chuyên nghiệp và các công ty tư nhân.
Lĩnh vực chính: Khoa học xã hội (bao gồm cả kinh tế), khoa học trồng trọt
Lĩnh vực thứ hai: Khoa học nông lâm
Lĩnh vực thứ ba: Địa lý, trái đất và nghiên cứu môi trường

Vào cuối khóa học, sinh viên tốt nghiệp sẽ được chứng nhận học tập từ các đối tác tham gia giảng dạy.

*Học bổng Erasmus Mundus loại A (dành cho sinh viên không phải là người châu Âu)
Số lượng học bổng cá nhân Erasmus Mundus của Liên minh châu Âu dành cho các ứng viên không phải là người châu Âu bị giới hạn đối với Thạc sĩ trong ngành Phân tích Chính sách nông nghiệp, thực phẩm và môi trường. Khi các ứng viên này nộp đơn để tham gia chương trình Thạc sĩ châu Âu AFEPA, họ cũng có thể nộp đơn để tham gia chương trình học bổng này bằng cách sử dụng cùng mẫu đơn với thời hạn tương tự. Nếu ứng viên được nhận vào chương trình Thạc sĩ châu Âu AFEPA nhưng không nhận được học bổng Erasmus Mundus, họ phải trả các khoản học phí và tất cả các chi phí khác.
Số tiền học bổng:

• Chi phí du lịch,nhập học và các chi phí khác :8.000 €
  • Học phí của Thạc sĩ Châu Âu 3.000 €/ học kỳ
  • Phụ cấp hàng tháng 1.000 €/ tháng

*Học bổng Erasmus Mundus loại B (dành cho sinh viên châu Âu): Tương tự loại A
Số tiền học bổng:
  • Học phí của Thạc sĩ Châu Âu 1.500 €/ học kỳ
  • Phụ cấp hàng tháng 500 €/ tháng
Để điền vào mẫu đơn, quý độc giả có thể tham khảo tại trang web sau
Để hoàn tất đơn tiếng Anh cần 2 giáo sư chứng nhận, sau đó ký và lưu lại dưới tên file:
“RF_CandidateLastName_RefereeLastName.doc” hoặc “RF_CandidateLastName_RefereeLastName.pdf” và gửi nó cho master-afepa@uclouvain.be
Đơn tham khảo