Hoạt động tình nguyện hè tại xã A Đớt – huyện A Lưới năm 2011

Từ ngày 15-20.7.2011, Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Nông Lâm tổ chức hoạt động tình nguyện hè tại xã A Đớt – huyện A Lưới năm 2011 cho 4 giáo viên và 57 sinh viên của trường.

Theo đó, người tham gia tình nguyện thực hiện một số nội dung như:

• Tình nguyện vì an sinh xã hội: Sửa chữa và giúp dân cải tạo nhà ở, xoá nhà tạm; duy tu và làm mới đường giao thông, làm thuỷ lợi nội đồng, nạo vét kênh mương; giúp đỡ bà con nhân dân di dời chuồng gia súc ra khỏi khu vực nhà ở, làm nhà vệ sinh hợp lý, sử dụng nước sạch; giải quyết những tụ điểm ô nhiễm môi trường; Tổ chức các hoạt động tư vấn, truyền thông về nghề.
  • Tình nguyện tham gia phát triển kinh tế: Đào và cải tạo 3 ao nuôi cá cho 3 hộ chính sách và nghèo; thực hiện chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi cá nước ngọt cho người dân.
  • Tình nguyện bảo vệ môi trường, phòng chống cháy rừng, khắc phục thiên tai: Đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, thu gom rác thải; xây dựng mô hình về bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương, làng xã xanh, sạch, đẹp;Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền phòng, chống thiên tai, dịch bệnh.
  • Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”: Dọn dẹp vệ sinh tại các nghĩa trang liệt sỹ, các di tích lịch sử văn hóa; thăm hỏi, tặng 07 phần quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng dịp này, Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Nông Lâm sẽ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 3 đoàn viên ưu tú tại hiện trường tình nguyện, đồng thời giao lưu văn hóa, văn nghệ và tặng quà cho địa phương.

Danh sách tham gia tình nguyện hè