Thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ sinh viên ở nội, ngoại trú gặp khó khăn sau bão lụt

Nhằm nắm bắt thông tin và lắng nghe ý kiến đề xuất, phản hồi từ sinh viên đang học tập tại trường đầu năm học. Đồng thời, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do mưa bão những ngày qua.

Theo chỉ đạo từ Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, vào chiều tối hôm qua (08/11/2017), Đoàn lãnh đạo Nhà trường dẫn đầu là ThS. Trần Võ Văn May – Trưởng phòng CTSV- Giám đốc Trung tâm Phục vụ sinh viên và hợp tác doanh nghiệp (PVSV&HTDN) cùng Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên trường ĐHNL Huế và một số lãnh đạo thuộc phòng CTSV đã đến thăm hỏi động viên và tặng quà cho sinh viên của trường đang ở nội trú (KTX Tây Lộc, Đại học Huế) và sinh viên ở ngoại trú tại các khu trọ tập trung ở phường Tây Lộc, thành phố Huế. Cùng tham dự với Đoàn lãnh đạo nhà trường còn có lãnh đạo BQL KTX Tây Lộc, lãnh đạo Công an phường Tây Lộc, thành phố Huế.

Tại buổi gặp và làm việc với tất cả sinh viên của trường đang ở nội trú tại KTX Tây Lộc và sinh viên ở các khu ngoại trú tại phường Tây Lộc, nhiều sinh viên đã trao đổi ý kiến, đề xuất với nhà trường trong công tác sinh hoạt, học tập và rèn luyện thời gian qua, cũng như những yêu cầu, đề xuất với lãnh đạo công an phường, BQL KTX về công tác ANTT, phòng chống bão lụt, thiên tai cho sinh viên ở nội ngoại trú tại phường. Ngoài ra, sinh viên cũng báo cáo, trao đổi những khó khăn của bản thân và gia đình trong những ngày qua khi thời tiết xấu, mưa bão tại các tỉnh miền Trung – Tây nguyên.

Nhân chuyến thăm hỏi và lắng nghe ý kiến từ sinh viên lần này, Trung tâm PVSV&HTDN cùng với Đoàn trường và Hội sinh viên của trường cũng đã hỗ trợ 40 suất quà, trong đó 25 suất dành cho sinh viên ở KTX và 15 suất dành cho sinh viên ở ngoại trú tại phường Tây Lộc để giúp các em vượt qua những ngày khó khăn, gia đình bị thiệt hại từ bão lụt vừa qua.

Thông qua những ý kiến trao đổi, đề xuất từ sinh viên trong chuyến thăm lần này, Nhà trường sẽ báo cáo với các cấp, chính quyền địa phương nhằm khắc phục, giải quyết cho sinh viên trong thời gian tới, để giúp cho các em được yên tâm trong học tập, rèn luyện và sinh hoạt thời gian tới. Bên cạnh đó, Nhà trường tiếp tục kêu gọi, huy động các nguồn lực để hỗ trợ, tài trợ cho sinh viên, gia đình sinh viên bị thiệt hại từ mưa bão vừa qua.