Chung kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khoa học và khởi nghiệp nông nghiệp lần III 2020

PGS.TS. Trần Thanh Đức - Hiệu trưởng (thứ 2 từ phải sang) và PGS.TS. Lê Đình Phùng - Phó Hiệu trưởng trao Giải Nhất cho ý tưởng "Sản xuất và chế biến sản phẩm từ nấm bào ngư trắng"
PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng (thứ 2 từ phải sang) và PGS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng (ngoài cùng bên trái) trao Giải Nhất cho ý tưởng “Sản xuất và chế biến sản phẩm từ nấm bào ngư trắng”

Sáng ngày 5/12, tại trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã tổ chức “Chung kết Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khoa học và khởi nghiệp nông nghiệp lần III 2020” .Đây là cuộc thi mà nhà trường đã phát động từ tháng 7 đến nay. Cuộc thi đã thu hút hơn 50 nhóm với gần 300 bạn SV tham gia. Trải qua các vòng thi sơ loại, đã có 9 ý tưởng xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết đã được trình bày. 

Toàn cảnh
Các nhóm trình bày ý tưởng
Các nhóm trình bày ý tưởng

Trường Đại học Nông Lâm là địa chỉ đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Đây là một trong những lĩnh vực khởi nghiệp & đổi mới sáng tạo được nhà nước, cộng đồng rất quan tâm. Định hướng của nhà trường là thúc đẩy mạnh hoạt động sáng tạo khoa học và khởi nghiệp trong sinh viên của nhà trường nhằm tạo ra một môi trường năng động, sáng tạo cho sinh viên phát triển ý tưởng và tổ chức thực hiện ý tưởng đó trong khi học ở trường. 4 nhóm ý tưởng đã đạt giải trong cuộc thi lần này gồm:
– Giải Nhất: Sản xuất và chế biến sản phẩm từ nấm bào ngư trắng
– Giải Nhì: Dầu tắm dược liệu cho thú cưng
– Giải ba(2 ý tưởng): Nâng cao giá trị rong biển và Thùng rác thông minh sản xuất phân bón hữu cơ

Sản phẩm mẫu các nhóm tham gia cuộc thi
5 đội lọt vào vòng phỏng vấn sâu
Giải nhì: Dầu tắm dược liệu cho thú cưng
Giải nhì: Dầu tắm dược liệu cho thú cưng
Giải ba(2 ý tưởng): Nâng cao giá trị rong biển và Thùng rác thông minh sản xuất phân bón hữu cơ

Cũng trong buổi này, Đoàn TNCS HCM đã trao quyết định chuyển giao Ban điều hành Câu lạc bộ Khởi nghệp nông nghiệp

Câu lạc bộ Khởi nghệp nông nghiệp
Câu lạc bộ Khởi nghệp nông nghiệp