Vòng sơ khảo cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khoa học & Khởi nghiệp nông nghiệp lần V năm 2024

Sáng ngày 13/4/2024, vòng sơ khảo cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khoa học & Khởi nghiệp nông nghiệp lần V năm 2024” đã diễn ra, nhằm tìm kiếm các nhóm ý tưởng xuất sắc nhất tiếp tục bước vào vòng chung kết.

Quang cảnh vòng sơ khảo
Đến dự với buổi sơ khảo có GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; các thành viên trong Ban giám khảo (tham gia trực tiếp và trực tuyến) và gần 100 sinh viên, giảng viên đã đăng ký tham gia.
Các nhóm trình bày ý tưởng
Ban giám khảo góp ý cho các ý tưởng
Với chủ đề chính là ” Chuyển đổi số – Chuyển đổi xanh”, cuộc thi đã tạo một sân chơi bổ ích, giúp các bạn sinh viên phát huy được tính sáng tạo của bản thân; khởi nghiệp gắn với ý tưởng khoa học, đổi mới sáng tạo. Các ý tưởng đều có có tính mới, ý nghĩa khoa học và thực tiễn, có khả năng áp dụng vào sản xuất, kinh doanh và thương mại hóa đem lại hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường.
Ban giám khảo tham quan thực tế mô hình
Trước đó, Ban tổ chức (BTC) cũng đã tổ chức 02 buổi tập huấn: “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp” và “Xây dựng mô hình kinh doanh và hình thành đội nhóm”, nhằm giúp cho các nhóm có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi. Chính vì vậy, vòng sơ khảo đã diễn ra hết sức sôi nổi, các nhóm dự thi trình bày tự tin và thể hiện quyết tâm cao. Kết thúc vòng thi, BGK đã chọn ra được các ý tưởng xuất sắc nhất vào vòng chung kết (Dự kiến diễn ra vào ngày 18/5/2024). Và các nhóm ý tưởng này sẽ tiếp tục được tham gia thêm 02 buổi tập huấn trước khi bước vào vòng chung kết.
Vòng sơ khảo đã kết thúc vào 11h30 cùng ngày./.