Tuyển Tình nguyện viên Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2015

Thực hiện Kế hoạch hoạt động phong trào sinh viên Đại học Huế năm 2015 ban hành theo công văn số 1242/ĐHH-CTSV ngày 31/12/2015 của Giám đốc Đại học Huế, Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2014 – 2015 của Ban chấp hành Hội sinh viên Đại học Huế; nhằm hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2015; Ban thư ký Hội sinh viên Đại học Nông Lâm Huế triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2015, cụ thể như sau:

I. Mục đích – yêu cầu

1. Mục đích

– Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của sinh viên trong công tác hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2015, nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh dự thi đạt kết quả cao nhất.

– Tạo điều kiện tối đa cho thí sinh và người nhà thí sinh khi đến Huế có chỗ ở thuận tiện và đảm bảo an toàn.

– Thông qua hoạt động tiếp sức mùa thi tạo môi trường để hội viên, sinh viên tham gia giải quyết các vấn đề của xã hội và cộng đồng.

2. Yêu cầu

– Chương trình được tổ chức một cách thiết thực, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và đạt hiệu quả cao, thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

– Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền để thí sinh và người nhà thí sinh được tiếp cận đồng thời nhận sự giúp đỡ của chương trình.

II. Đối tượng, số lượng và địa điểm tham gia

1. Đối tượng tham gia

Sinh viên đang học tại trường ĐH Nông Lâm Huế có phẩm chất đạo đức tốt, sức khỏe tốt, có kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện, có khả năng cung cấp nhiều địa chỉ nhà trọ, thông thạo địa bàn thành phố Huế, tự túc chổ ở, phương tiện, có tinh thần kỷ luật và tự nguyện đăng ký tham gia (không ảnh hưởng thời gian học tập, lên lớp của sinh viên).

2. Số lượng và địa điểm

– Số lượng: 40 sinh viên.

– Địa điểm: Cổng ĐHNL, cổng KTX Tây Lộc, Bến xe phía Bắc.

* Tình nguyện viên (TNV) đều được trang bị: mũ, áo, bảng tên (thẻ tình nguyện viên)

* Thời gian từ 6h00 sáng đến 22h00 mỗi ngày.

III. Nội dung và tiến độ thực hiện

1. Khảo sát địa chỉ nhà trọ, nhập dữ liệu và lập danh mục nhà trọ

TNV tiến hành khảo sát và cung cấp cho HSV danh sách chỗ trọ giá rẻ, miễn phí, mỗi TNV tối thiểu 30 chỗ trọ trong khu vực thành phố Huế và các vùng lân cận. (TNV khảo sát và tập hợp danh sách theo mẫu gửi kèm, đồng thời lập danh sách địa chỉ trọ trên máy tính bằng excel và gửi cho văn phòng Hội sinh viên, gửi kèm file đến địa chỉ email: nguyenngocthanh@huaf.edu.vn) Đơn đăng ký và danh sách phòng trọ nộp tại VP HSV trước 16h00 ngày 25/5/2015.

2. Lập danh sách trích ngang tình nguyện viên

Công bố danh sách TNV vào9h00 sáng ngày 26/05/2015

3. Chương trình Homestay

– Với mục đích phục vụ điều kiện lưu trú, sinh hoạt thuận lợi, an toàn nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh ở tỉnh xa về Huế dự thi Trung học Phổ thông quốc gia, Hội sinh viên Đại học Nông Lâm Huế thông báo nội dung chương trình Tiếp sức mùa thi Homestay.

– TNV căn cứ tình hình cơ sở vật chất chỗ ở hiện tại của mình (nhà ở hoặc phòng trọ) đăng ký giúp đỡ từ 1-2 thí sinh và người nhà thí sinh lưu trú tại nhà trong thời gian thi.

4. Tổ chức tập huấn và lễ ra quân

* Tập huấn cho TNV:

Thời gian: Dự kiến vào lúc16h00, ngày 12 tháng 6 năm 2015. (thứ 6).

Địa Điểm:tại Hội trường Đại học Huế, 03 Lê Lợi, thành phố Huế

Nội dung: quán triệt chức năng, nhiệm vụ của TNV, quy định thời gian, nội dung, địa điểm làm việc và các mối quan hệ công tác.

* Lễ ra quân:

Thời gian, địa điểm tổ chức lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi” năm 2015, Hội sinh viên sẽ thông báo cho các TNV sau.

Sau Lễ ra quân, tất cả TNV về các địa điểm đã phân công thực thi nhiệm vụ đợt I: treo băng rôn, dán poster, phát tài liệu, thiết lập bàn TNV hướng dẫn thí sinh.

5. Hoạt động hỗ trợ tuyển sinh, tập trung cao điểm từ ngày 30/6 đến ngày 04/7/2015 (Ngày làm thủ tục dự thi 30/6; ngày thi 1/7 – 4//7/2015).

Mẫu đơn đăng ký nhận tại VP HSV hoặc tải file từ Website trường.

Mọi thông tin xin liên hệ:

– Đ/c Nguyễn Ngọc Thanh, PCT Hội sinh viên, Email nguyenngocthanh@huaf.edu.vn, SĐT 0915510274.

– Đ/c Phùng Nhật Tuyên, UV BTK HSV, Email: nhattuyen.2206@gmail.com, SĐT 0905585429.

Tải mẫu đơn tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2015

Tải mẫu danh sách phòng trọ tại đây