Tuyển sinh đào tạo tiến sĩ phối hợp giữa Đại học Huế và Trường ĐH Công nghệ Vienna, Cộng Hoà Áo

Trường Đại học Công nghệ Vienna, Cộng hòa Áo là một trong 10 trường đại học hàng đầu của Châu Âu và là trường đại học công nghệ lớn nhất của Cộng hòa Áo. Trường được thành lập từ năm 1805 và đã có bề dày lịch sử hơn 200 năm. Từ năm 2007 tiếp tục triển khai thực hiện Đề án “Phối hợp đào tạo tiến sĩ giữa Đại học Huế và các trường đại học nước ngoài bằng ngân sách nhà nước” (theo Quyết định số 4287/QĐ-BGDĐT ngày 14/08/2007 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT), Đại học Huế thông báo tuyển sinh đào tạo tiến sĩ theo chương trình phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Vienna, CH. Áo (TUWien) khóa học 2007 – 2011 như sau:

I. Chuyên ngành và chỉ tiêu đào tạo:

CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

Vật lý kỹ thuật

(Điện tử viễn thông; Quang học; Khoa học vật liệu)

Hóa kỹ thuật

(Hóa môi trường; Hóa lý; Hóa công nghệ)

(Công nghệ phần mềm; Hệ thống thông tin; Hệ thống tương tác)

CHỈ TIÊU

3

II.Chương trình đào tạo: Giảng dạy, học tập và bảo vệ luận án được thực hiện bằng tiếng Anh theo chương trình đào tạo tiến sĩ của TUWien, Áo.

III.Phương thức đào tạo:

Mỗi khóa đào tạo được thực hiện trong 4 năm, gồm 2 giai đoạn:

-Giai đoạn I: NCS học 1,5 năm tại Đại học Huế 90 ECTS gồm: 30 ECTS tiếng Anh và tiếng Đức cơ bản, 30 ECTS các môn chuyên ngành nâng cao, 30 ECTS các chuyên đề & seminar và chuẩn bị đề cương chi tiết cho luận án.

-Giai đoạn II: NCS tiếp tục học, nghiên cứu và hoàn thành luận án 2,5 năm tại Trường Đại học Công nghệ Vienna, CH. Áo.

Trong toàn khoá học NCS sẽ được 1 giáo sư Việt Nam và 1 giáo sư TUWien đồng hướng dẫn nghiên cứu., sau khi hoàn thành tốt chương trình học và bảo vệ thành công luận án sẽ được TU Wien cấp bằng tiến sĩ.

IV. Quyền lợi của NCS khi tham gia Chương trình:

Đây là chương trình đào tạo tiến sĩ phối hợp với nước ngoài bằng Ngân sách Nhà nước nên NCSsẽ được hưởng các quyền lợi sau:

-Không phải đóng học phí và được cấp học bổng với mức 1.000.000 đồng/tháng khi học tại Việt Nam;

-Đuợc cung cấp đầy đủ và miễn phí các phương tiện, tài liệu học tập và nghiên cứu;

-Được chu cấp toàn bộ chi phí học tập, sinh hoạt phí toàn phần, vé máy bay đi về VN 2 lượt, bảo hiểm các loại và mức học bổng quy định của Bộ GD&ĐT dành cho NCS tại nước ngoài khi học tại CH. Áo (850 USD/tháng). Ngoài ra, trong quá trình học những NCS nào có kết quả học tập tốt, xuất sắc sẽ được cấp thêm học bổng của Chính phủ Áo;

-Được cấp bằng tiến sĩ của Trường Đại học Công nghệ Vienna, Cộng hòa Áosau khi bảo vệ thành công luận án.

V. Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

Là Thạc sỹ hoặc NCS năm thứ nhất có chuyên ngành đào tạo phù hợp và phải thỏa mãn các yêu cầu theo quy định của Bộ GD&ĐT Việt nam và của Trường TU Vienna, CH Áo. Tiêu chuẩn cụ thể như sau:

– Là công dân nước CHXHCN Việt nam đang là cán bộ biên chế hoặc hợp đồng dài hạn có đủ 24 tháng kinh nghiệm công tác tại các cơ quan Nhà nước, có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn giỏi, đủ sức khỏe học tập, cam kết hoàn thành nhiệm vụ và trở về công tác phục vụ tại các cơ sở đã cử đi học;

– Có bằng Thạc sỹ phù hợp với chuyên ngành đào tạo;

– Có ít nhất 01 công trình khoa học (01 bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học hoặc 01 đề tài nghiên cứu từ cấp cơ sở trở lên đã được nghiệm thu);

– Có đề cương nghiên cứu chi tiết (theo mẫugợi ý đính kèm);

– Được cơ quan quản lý trực tiếp đồng ý cử đi học.

VI. Thi tuyển:

– Tiếng Anh (Sáng 04/01/2008)

– Môn chuyên ngành tương ứng (Chiều 04/01/2008)

– Bảo vệ Đề cương nghiên cứu kết hợp phỏng vấn của các giáo sư TU Wien và Đại học Huế (Sáng 05/01/2008).

* Những đối tượng được miễn thi tiếng Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh đạt 500 điểm hoặc IELTS 5.5 trở lên (trong thời hạn không quá 2 năm) hoặc tốt nghiệp đại học, cao học ở nước ngoài có ngôn ngữ sử dụng trong học tập là tiếng Anh.

VIII. Hồ sơ dự tuyển:

1. Phiếu đăng ký dự thi (đính kèm) có xác nhận của cơ quan quản lý

2. Bản sao hợp lệ giấy khai sinh và 4 ảnh 4×6

3. Bản sao các văn bằng (bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ), kèm bảng điểm

4. Công văn cử đi dự thi của cơ quan quản lý cán bộ

5. Bản kê khai và bản sao các công trình khoa học đã công bố

6. Bản sao tất cả các hợp đồng lao động đã có

7. Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)

8. Đề cương nghiên cứu (2 bản bằng tiếng Việt, 2 bản bằng tiếng Anh))

9. Giấy chứng nhận đủ sức khoẻ để học tập của bệnh viện đa khoa

10. Lý lịch cán bộ có xác nhận của cơ quan quản lý.

Hồ sơ làm thành 2 bộ và nộp đến hết ngày 30/12/2007 tại:

Trung tâm Bồi dưỡng nguồn đào tạo Tiến sĩ, Đại học Huế

03 Lê Lợi, Tp. Huế, ĐT: (054) 848 561, Fax: (054) 825 902

* Lệ phí xử lí hồ sơ : 50.000 đ/bộ.

* Lệ phí dự thi : 500.000 đ/ứng viên

Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ:

TS. Nguyễn Thị Thu Hương, Trung tâm BDNĐTTS Đại học Huế

ĐT: (054) 848 561, DĐ: 090 359 16 96, Fax: (054) 825 902