Tiếp và làm việc với Nghiệp đoàn Asian G, Nhật Bản và công ty Hải Phong

Vừa qua (ngày 09.10.2019), trường Đại học Nông Lâm (ĐHL), Đại học Huế (ĐHH) đã tiếp và làm việc với nghiệp đoàn Asian G, Nhật Bản và công ty Hải Phong.

Đến làm việc với nhà trường, có Ông Kim Hak Sun – Chủ tịch Nghiệp đoàn Asian G, Ông Nguyễn Duy Hiền – Phó TGĐ công ty Hải Phong.

Tiếp và làm việc với nghiệp đoàn Asian G, Nhật Bản

Nghiệp đoàn Asian G có hơn 20 công ty, sản xuất kinh doanh các lĩnh vực về chế biến rau củ quả, sản xuất nông nghiệp, linh kiện điện tử, cơ khí, đồ gia dụng… Được biết, trong thời gian qua có hơn 70 sinh viên của trường ĐHNL, ĐHH đã và đang làm việc tại các công ty thuộc nghiệp đoàn ở Nhật Bản. Nghiệp đoàn đã đánh giá cao sinh viên nhà trường làm việc tại nghiệp đoàn; các sinh viên đều chăm chỉ và chấp hành quy định tốt. Qua đó nghiệp đoàn tiếp tục muốn hợp tác và triển khai tiếp nhận các sinh viên của trường sang làm việc, thông qua công ty Hải Phong để hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, phái cử sang làm việc sau này.

Tặng quà lưu niệm

Cũng trong buổi làm việc, nhà trường cũng đã trao đổi về các ngành nghề đào tạo của trường, số lượng và sự quan tâm của sinh viên với các chương trình làm việc tại Nhật Bản thời gian qua; các chủ trương chính sách của nhà trường trong việc tạo điều kiện cho sinh viên của trường đi làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.Bên cạnh đó, Nhà trường còn đề nghị nghiệp đoàn và công ty triển khai các chương trình internship, kỹ sư,… với sinh viên để có nhiều sinh viên đang học đi thực tập tại Nhật Bản, các sinh viên tốt nghiệp sang nhật bản làm việc với visa kỹ sư nông nghiệp.

Về phía nghiệp đoàn và công ty ghi nhận và hỗ trợ tìm kiếm để thực hiện các chương trình như nhà trường đề xuất. Nghiệp đoàn và công ty HP cũng đã gửi lời cảm ơn với nhà trường trong việc tạo điều kiện và phối hợp đưa sinh viên sang làm việc tại nghiệp đoàn, tiếp đó là bày tỏ mong muốn được tiếp tục hợp tác, thực hiện trong thời gian tới