Thông báo tuyển sinh thực tập sinh nông nghiệp tại Nhật Bản năm 2022

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế và Công ty Cổ phần YMConnection, Nhật Bản về tổ chức chương trình thực tập sinh nông nghiệp tại trang trại ở Nhật Bản năm 2022, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế thông báo tuyển sinh như sau:

1. Thời gian và địa địa thực tập
    – Thời gian: 12 tháng kễ từ ngày xuất cảnh
    – Địa điểm: Tỉnh Tochigi, Thành phố Utsunomiya
  1. Số lượng và đối tượng tham gia
    – Số lượng: 15 sinh viên
    – Sinh viên Đại học từ năm thứ 2 trở lên thuộc các ngành đào tạo: Nông học, Nông nghiệp công nghệ cao, bảo vệ thực vật, phát triển nông thôn, khuyến nông, công nghệ sau thu hoạch.
    – Yêu cầu bắt buộc trên 20 tuổi
    – Trình độ tiếng Nhật tương đương N5 trước xuất cảnh (nếu chưa có sẽ được đào tạo trong vòng 02 tháng để đặt trình độ N5, không yêu cầu thi lấy bằng).
    – Có sức khỏe, nhiệt tình trong mọi hoạt động
    – Biết nấu ăn, vệ sinh cá nhân sạch sẽ
    – Có tinh thần ham học hỏi, mong muốn tăng cường kiến thức, trau dồi kinh nghiệm, trải nghiệm văn hóa tại Nhật Bản.
    – Tính cách ôn hòa, lễ phép
  1. Nội dung và kế hoạch thực tập
    – Học các kiến thức liên quan đến việc trồng dâu tây
    – Thực hành thực tế tại vườn dâu tây
    – Trải nghiệm văn hóa, cuộc sống tại Nhật Bản
    – Ngày làm việc 8 tiếng
    – Tuần 1 được nghỉ buổi theo lịch sắp xếp của xí nghiệp
    – Dự kiến thời gian xuất cảnh: tháng 7/2022
  1. Quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên
    – Tiền lương sau khi đã trừ các khoản: 70,000 Yên/tháng (khoảng 12,5 triệu đồng/tháng)
    – Miễn phí tiền nhà, điện nước ga, hỗ trợ gạo, rau, thịt …tương đương 1 tháng được hỗ trợ 110,000 yên/tháng.
    – Được cấp bảo hiểm y tế theo luật pháp của Nhật Bản
    – Hỗ trợ vé máy bay 02 chiều Việt Nam – Nhật Bản
    – Được ăn các loại Dâu tây miễn phí.
    – Sau khi hoàn thành khóa Internship, Xí nghiệp sẽ cung cấp giấy Xác nhận hoàn thành chương trình Internship theo yêu cầu của Nhà trường để sinh viên có đủ điều kiện công nhận tín chỉ tương đương
    Lưu ý:
    – Trường hợp sinh viên đã hoàn thành thủ tục cư trú và visa để đi thực tập tại Nhật Bản mà sinh viên tự hủy không đi nữa thì sinh viên phải chịu 100% chi phí đã nộp với Doanh nghiệp.
    – Trường hợp sinh viên đã hoàn thành thủ tục cư trú và visa để đi thực tập tại Nhật Bản mà sinh viên không đi được do yếu tố khách quan (như dịch bệnh, chính sách thay đổi…) thì bên B phải trả lại 100% chi phí cho sinh viên.
    – Tổng chi phí tham gia chương trình: 1,500 USD (khoảng 35 triệu đồng).
  1. Đăng ký tham gia
    – Trước ngày 28/04/2022
    – Hình thức đăng ký: Tại đường link: https://forms.gle/mLn8vxRFcN2ngEgk7 hoặc trực tiếp tại Cô Trần Thị Quỳnh Tiến, Phòng Khoa học, Hợp tác quốc tế và thông tin thư viện, Trường ĐHNL, ĐHH. Số điện thoại: 0905862246.