Thông báo Lễ Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Đại học Huế cho NCS Nguyễn Văn Minh

Trường Đại học Nông Lâm Huế thông báo Lễ Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Đại học Huế cho NCS Nguyễn Văn Minh với đề tài “Nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật bón phân cho cà phê Vối (Coffea canephora Pierre) giai đoạn kinh doanh trên đất bazan tại Đắk Lắk”.

• Chuyên ngành: Khoa học cây trồng
  • Mã số: 62620110
  • Thời gian: 8 giờ 00 ngày 15 tháng 8 năm 2014
  • Địa điểm: Phòng Hội thảo Đại học Huế, số 04 Lê Lợi, TP. Huế

Những đóng góp mới của luận án:

• Đề tài đề cập đến vấn đề mới là bón đạm, lân và kali trong mùa khô với liều lượng, số lần và tỉ lệ nhất định cho cà phê vối giai đoạn kinh doanh trên đất bazan mà các nghiên cứu khác về phân bón cho cà phê chưa đề cập hoặc đề cập ở những khía cạnh khác.
  • Đề tài nghiên cứu sâu về sinh lý quang hợp của cây cà phê vối như hàm lượng diệp lục, carotenoit, cường độ quang hợp, nồng độ CO2 trong gian bào, cường độ thoát hơi nước và độ mở khí khổng minh chứng rõ ràng cho ảnh hưởng của đạm, lân và kali đến quá trình sinh trưởng, phát triển, năng suất và chất lượng của cây cà phê vối giai đoạn kinh doanh.
  • Đề tài tập trung nghiên cứu sâu về ảnh hưởng của kẽm và bo (2 nguyên tố vi lượng quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình ra hoa, đậu quả tập trung dẫn tới ổn định và nâng cao năng suất, chất lượng cà phê). Kết quả nghiên cứu về hàm lượng kẽm và bo sau khi phân tích trong đất, bón bổ sung, phân tích trong lá và tương quan với quang hợp, sinh trưởng và năng suất là các kết quả mới quan trọng về vai trò của kẽm và bo với cây cà phê vối giai đoạn kinh doanh.

Trân trọng thông báo và kính mời các quý vị quan tâm đến dự.