Thêm cơ hội làm việc tại Nhật Bản dành cho SV trường ĐHNL

Chiều qua (3.12.2018), trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế đã có buổi làm việc với Tập đoàn Kamichiku, Nhật Bản. PGS.TS. Lê Đình Phùng- Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tiếp đoàn và chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp còn có lãnh đạo của Phòng Khoa học Công nghệ – Hợp tác quốc tế và phòng Công tác sinh viên của trường.

Tại cuộc họp, đại diện Tập đoàn Kamichiku, Nhật Bản đã giới thiệu tóm tắt về các mô hình hoạt động của Tập đoàn tại Nhật Bản và Việt Nam. Tập Đoàn Kamichiku được xem là Tập đoàn hàng đầu thuộc lĩnh vực nông nghiệp tại Nhật Bản, với mục tiêu phát triển loại hình kinh doanh của đơn vị từ trang trại đến nhà hàng (bàn ăn). Tập đoàn gồm 09 công ty trực thuộc, trong đó có trụ sở tại Việt Nam.  Hiện nay, Tập đoàn là một trong những đơn vị có số lượng bò lớn nhất tại Nhật Bản. Ngoài ra, Tập đoàn luôn hướng đến phương châm thúc đẩy sản xuất vật nuôi theo hướng môi trường bền vững, nhằm tạo ra chất lượng cao về vật nuôi với giá thấp.

PGS.TS. Lê Đình Phùng- Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại cuộc họp

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo trường ĐHNL đã giới thiệu tóm tắt về chương trình đào tạo của trường, đặc biệt ngành Chăn nuôi – Thú y, Thú y. Bên cạnh đó, trường ĐHNL cũng đã giới thiệu nhiều chương trình hợp tác với nhiều trường đại học quốc tế cũng như các công ty đưa sinh viên thực tập và làm việc tại nước ngoài, trong đó có Nhật Bản về lĩnh vực mà đối tác đang quan tâm. Đây là dịp giữa Tập đoàn và Nhà trường trao đổi thông tin nhằm thiết lập quan hệ hợp tác về đào tạo để Tập đoàn có thể tuyển chọn các kỹ sư ưu tú của Trường làm việc tại Nhật Bản sau khi hai bên thống nhất các điều khoản hợp tác theo thỏa thuận.

Trước đó, Tập đoàn Kamichiku, Nhật Bản đã tuyển chọn 09 kỹ sư sang làm việc tại Nhật Bản, trong đó có cựu sinh viên trường ĐHNL, ĐHH và đã được Tập đoàn Kamichiku, Nhật Bản đánh giá cao về năng lực cũng như thái độ. Thông qua cuộc họp, phía Tập đoàn Kamichiku, Nhật Bản mong muốn trường ĐHNL, ĐHH tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có thể thực tập và làm việc tại Tập đoàn trong thời gian tới.

Kết thúc cuộc họp, lãnh đạo hai bên mong muốn Tập đoàn Kamichiku, Nhật Bản và trường ĐHNL, ĐHH sẽ trao đổi thông tin cụ thể hơn để tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về các chương trình như thỏa thuận.

Hai bên chụp hình lưu niệm