Tập huấn và phát động cuộc thi ” Ý tưởng khoa học và khởi nghiệp nông nghiệp lần V -2024″

Để trang bị cho sinh viên kiến thức về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo (KN&ĐMST) cũng như hiểu rõ hơn về cuộc thi “Ý tưởng khoa học và khởi nghiệp nông nghiệp lần thứ V – 2024″, sáng ngày 16/12/2023, phòng Khoa học, Hợp tác quốc tế và Thông tin thư viện (KH,HTQT&TTTV), trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) phối hợp với Đoàn thanh niên (ĐTN) tổ chức buổi Tập huấn và phát động cuộc thi ” Ý tưởng khoa học và khởi nghiệp nông nghiệp lần V -2024″.

Toàn cảnh tập huấn

Tham dự buổi tập huấn có GS.TS Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL; ông Cao Quốc Hải – Phó giám đốc trung tâm KN&ĐMST tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Phan Trung Thông – Chủ tịch GAVINA group, Giám đốc Cty cổ phần TOPFA Việt Nam – Cựu sinh viên nhà trường; Cùng các thầy cô và các bạn sinh viên đang làm việc và học tập tại Nhà trường.

GS.TS Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL

Phát biểu tại buổi tập huấn, GS.TS Lê Đình Phùng cho biết, để thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong nhà trường, thời gian qua, nhà trường bắt đầu đào tạo đội ngũ, từ đó Nhà trường đã áp một môn học bắt buộc có 2 tín chỉ liên quan đến KN&ĐMST và thành lập ra một bộ phận thuộc phòng KHTV chuyên phụ trách về lĩnh vực này. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động từ cuộc thi, tập huấn, diễn đàn, talkshow,… về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm tạo sân chơi trí tuệ, giúp hình thành các ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên. GS.TS Lê Đình Phùng còn chỉ ra sự khác biệt về cuộc thi Ý tưởng khoa học, KN&ĐMST giữa Nhà trường và các đơn vị khác là gắn liền với nghiên cứu khoa học, gắn liền với các ý tưởng từ khoa học, gắn với ngành nghề. Chính vì vậy, từ cuộc thi trước, sau khi kết thúc cuộc thi, Nhà trường tiếp tục đầu tư, hỗ trợ kinh phí giúp cho các nhóm sinh viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba để thực hiện những ý tưởng đó ra thực tế.

Dịp này, sinh viên được lắng nghe các bài tham luận đến từ các chuyên gia: Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế – Ông Cao Quốc Hải, Phó GĐ Trung tâm KN&ĐMST tỉnh Thừa Thiên Huế; Giới thiệu về cuộc thi Ý tưởng khoa học và khởi nghiệp nông nghiệp lần V – 2024 và hướng dẫn hoàn thiện biểu mẫu – ThS. Nguyễn Duy Ngọc Tân, Phòng KH,HTQT &TTTV ; Xây dựng và phát triển sản phẩm trong khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo – Ông Phan Trung Thông, Chủ tịch GAVINA group, Giám đốc Cty cổ phần TOPFA Việt Nam; Từ ý tưởng khoa học đến khởi nghiệp: Giới thiệu mô hình Ngôi nhà rong biển (Seaweed Home) – TS. Nguyễn Thị Thúy Hằng, Giảng viên Khoa Thủy sản. Bên cạnh đó sinh viên còn được thảo luận và giải đáp thắc mắc, tìm hiểu về KN&ĐMST cùng các chuyên gia.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Ông Cao Quốc Hải, Phó GĐ Trung tâm KN&ĐMST tỉnh Thừa Thiên Huế
ThS. Nguyễn Duy Ngọc Tân, Phòng KH, HTQT & TTTV
TS. Nguyễn Thị Thúy Hằng, Giảng viên Khoa Thủy sản
Ông Phan Trung Thông, Chủ tịch GAVINA group, Giám đốc Cty cổ phần TOPFA Việt Nam