Tập huấn “Nâng cao kiến thức, kỹ năng về Quản lý sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi cho sinh viên”

Trong 2 ngày 13-14/12/2023, Khoa Chăn nuôi Thú y (CNTY), trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) phối hợp với Cargill Việt Nam đã tổ chức thành công buổi tập huấn “Nâng cao kiến thức, kỹ năng về Quản lý sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi cho sinh viên”.

Tham dự tập huấn, có  Bà Annie Kneedler – Giám đốc dự án Transforn, , Bà Ashnakbria – Đại diện tổ chức USAID, Các chuyên gia: PGS.TS. Nguyễn Xuân Hòa, TS. Đăng Thanh Sơn –  trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh, TS. Võ Thị Trà An – Viện Thú y.

Về phía trường ĐHNL có GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Đinh Văn Dũng – Trưởng khoa CNTY, cùng toàn thể cán bộ giáo viên Bộ môn Thú y và 180 sinh viên năm cuối của hai ngành Chăn nuôi và Thú y.

Tại các buổi tập huấn, sinh viên được lắng nghe các chuyên gia trình bày chuyên đề: “Sử dụng kháng sinh thận trọng, năng lực cần thiết của bác sỹ thú y thực hành” – TS. Đặng Thị Thanh Sơn – Viện thú y; “Nguyên tắc sử dụng kháng sinh hợp lý Thông tin trong dơn/toa thuốc kháng sinh” và “Tiến trình kê toa kháng sinh cho ca bệnh trên bò”-TS. Võ Thị Trà An. Sau phần trình bày của chuyên gia, sinh viên được chia nhóm thảo luận và thực hành kê đơn thuốc kháng sinh cho những ca bệnh tình huống được tổ chuyên gia đưa ra dưới sự. Được biết, sinh viên tham gia sẽ được đánh giá kiến thức đầu vào (trước tập huấn) và đầu ra (sau tập huấn) dựa trên bộ 26 câu hỏi liên quan đến kiến thức quản lý, sử dụng và kê đơn kháng sinh.

Buổi tập huấn đã mang lại cơ hội thảo luận chuyên sâu về các phương pháp nhằm giảm thiểu tình trạng kháng kháng sinh cũng như cơ hội thực hành kê đơn thuốc kháng sinh dưới sự tư vấn của các chuyên gia đầu ngành.

Một số hình ảnh tại các buổi tập huấn: