SV tình nguyện đến với TT chăn nuôi Thủy An

Từ lâu, “Mùa hè Sinh viên Tình nguyện” đã trở thành một phong trào rộng khắp và ngày càng thu hút được nhiều đoàn viên – sinh viên, giảng viên trẻ tham gia đóng góp sức lực, trí tuệ vào việc xây dựng quê hương đất nước.

Với phương châm: " Mỗi đoàn viên một việc làm, mỗi chi đoàn một địa chỉ, mỗi đoàn cơ sở một công trình, phần việc tình nguyện", được sự nhất trí của BCN Khoa CNTY và BCH Đoàn trường, Liên chi đoàn Khoa Chăn nuôi thú y tổ chức chiến dịch tình nguyện hè của sinh viên trong khoa. Chiến dịch tình nguyện diễn ra tại Trung tâm thí nghiệm thực hành Thuỷ An trong thời gian một tuần từ ngày 02/07 đến 09/07/2009.
Tại buổi lễ khai mạc, TS. Nguyễn Xuân Bả nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần tình nguyện của các sinh viên và mong muốn hoạt động này diễn ra thường niên.
Để chiến dịch tình nguyện hè năm nay được "An toàn – Thiết thực – Sáng tạo – Hiệu quả", Liên chi đoàn Khoa đã tổ chức tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ và những kinh nghiệm cho các đoàn viên tham gia công tác tình nguyện hè.
Nội dung chính của sinh viên tình nguyện trong đợt này là cải tạo cảnh quan xung quanh trại chăn nuôi, khơi thông hệ thống thoát nước, trồng cây xanh. Đồng thời, đây là cơ hội để sinh viên có thêm những trải nghiệm thực tế, tích luỹ kinh nghiệm, tăng cường đoàn kết, tập hợp, giáo dục và rèn luyện, nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn – Hội.
Xác định "Tình nguyện hè" là chương trình hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực, trong những năm gần đây lãnh đạo nhà Trường luôn quan tâm, tạo điều kiện để Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên tổ chức tốt hoạt động này. Nhờ đó, hoạt động tình nguyện hè của sinh viên Trường ĐHNL thường xuyên được tổ chức và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

sv_tinhnguyen_cnty2009.JPG

Phát biểu khai mạc của TS. Nguyễn Xuân Bả, Phó CN Khoa CNTY

sv_tinhnguyen2_cnty2009.JPG

Lao động cải tạo lại hệ thống thoát nước