Sinh viên trường ĐHNL tham gia chương trình Internship tại Đài Loan năm 2019

Trong 2 ngày (22-23.10.2019) vừa qua, trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã có buổi làm việc với đại diện công ty EL MONTE NURSERY; công ty OLECO, Đài Loan và trường Đại học Minh Đạo tại Hà Nội.

Nội dung tại buổi làm việc là thảo luận về cách tổ chức, hợp tác trong việc đưa sinh viên đang học tại trường đi Internship (thời gian 12 tháng) tại Đài Loan. Đồng thời, đây cũng là buổi gặp gỡ, chúc mừng 03 sinh viên của Nhà trường xuất cảnh đi Internship trong năm 2019 (hiện tại còn 01 sinh viên đang đợi phỏng vấn ở LSQ Đài loan tại HCM và sẽ xuất cảnh trong đợt tới).

Chụp ảnh lưu niệm với sinh viên tham gia Internship tại Đài Loan

Được biết, đây là những sinh viên đầu tiên của Nhà trường tham gia Internship tại Đài Loan. Sinh viên tham gia Internship được đi thực tập và học về các kỹ thuật sản xuất cây Kim tiền nhằm xuất khẩu vào thị trường Mỹ (đây là đơn vị lớn nhất và có công nghệ tốt nhất về sản xuất cây Kim tiền nhập vào Mỹ hiện nay).

Trong buổi làm việc, giữa công ty và trường Đại học Minh Đạo, có rất nhiều chương trình có thể mở rộng, triển khai hợp tác trong thời gian tới như: Cơ khí, cơ điện tử (nhà máy lắp ráp, sửa chữa ô tô cũ lớn nhất Đài loan), công nghệ thực phẩm, công nghệ sau thu hoạch, nông nghiệp, khuyến nông, lâm nghiệp…sang thực tập và cùng tham gia dự án ứng dụng CGH trong sản xuất cây Kim tiền xuất khẩu (công ty phối hợp cùng Đại học Thanh Hoa đã đăng ký thành công đề tài cấp nhà nước để triển khai dự án này).

Trong thời gian sắp đến, sẽ mở rộng thêm các lĩnh vực và ngành nghề để sinh viên tham gia Internship tại Đài Loan nhiều hơn. Do đó, Nhà trường cũng bày tỏ mong muốn sẽ có buổi vào làm việc và phát triển hợp tác lâu dài.

Chụp ảnh lưu niệm cùng công ty