Lễ ký kết hợp đồng hợp tác nghiên cứu và sản xuất sản phẩm thủy sản với Công ty cổ phần Huetronics

Chiều qua (15.12), tại trường Đại học Nông Lâm Huế, Lễ ký kết hợp đồng hợp tác nghiên cứu và sản xuất sản phẩm thủy sản giữa Công ty cổ phần Huetronics và trường Đại học Nông Lâm Huế được diễn ra thành công tốt đẹp.

Quang cảnh lễ ký kết

Tham dự Lễ ký kết, có: Ông Nguyễn Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Huetronics; Đại diện lãnh đạo Chi cục Thủy sản; Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Về phía Đại học Huế, có: PGS.TS Nguyễn Quang Linh- Phó Giám đốc Đại học Huế;

Về phía trường Đại học Nông Lâm Huế, có: PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng nhà trường; lãnh đạo trong Ban giám hiệu; Chủ tịch Hội đồng trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa chức năng của trường, đặc biệt với sự tham gia của nhóm nghiên cứu khoa Thủy sản.

PGS.TS Lê Văn An – Hiệu trưởng phát biểu

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Ngọc Phước – Phó trưởng khoa Thủy sản trường Đại học Nông Lâm Huế – Trưởng nhóm nghiên cứu đã trình bày đề án hợp đồng với Công ty cổ phần Huetronics nhằm giới thiệu và hợp tác với đơn vị, đặc biệt cung cấp những con giống cá Dìa sạch bệnh, đúng với quy trình sản xuất để tạo ra sản phẩm trong nuôi trồng thủy sản tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên, việc tạo ra thành công giống cá Dìa nhưng quy trình vẫn chưa được hoàn chỉnh. Thông qua ký kết hợp đồng sản xuất sản phẩm cá Dìa giữa trường Đại học Nông Lâm Huế và Công ty cổ phần Huetronics, hai bên sẽ tạo ra quy trình hoàn chỉnh để xác định cá Dìa làm con giống theo công nghệ Việt- Bỉ, và sạch bệnh bằng công nghệ Nano của Mỹ.

Ông Nguyễn Văn Phương – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu

PGS.TS Nguyễn Quang Linh – PGĐ Đại học Huế phát biểu

Trên cơ sở thành công của đề tài về nhân giống và sinh sản nhân tạo của cá Dìa, công ty cổ phần Huetronics sẽ hợp tác với nhóm nghiên cứu khoa Thủy sản trường Đại học Nông Lâm Huế, tạo ra môi trường giống ổn định, giá thành hợp lý để chuyển giao cho các công ty khác và các hộ nuôi; đồng thời nhân rộng mô hình nuôi không chỉ quy mô nhỏ mà còn phát triển quy mô lớn hơn (đầm phá Tam Giang, tỉnh Thừa Thiên Huế), đặc biệt sẽ quảng bá sản phẩm để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài nước; tạo ra hiệu quả người nuôi trực tiếp, thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh nhà, ông Nguyễn Thanh Sơn- Tổng GĐ Công ty cổ phần Huetronics chia sẻ.

Lễ ký kết đã mở ra hướng hợp tác giữa hai bên, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu khoa học của cán bộ trong toàn trường, ứng dụng vào thực tiễn sản xuất. Buỗi Lễ đã kết thúc vào 17h30 cùng ngày.