Khai giảng lớp Khoa học cây trồng 42 thuộc dự án giáo dục VN – Hà Lan

Dự án giáo dục Đại học theo định hướng nghề nghiệp (Profed) trong khuôn khổ hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và Hà Lan (do PGS. TS. Nguyễn Minh Hiếu làm chủ dự án), nhằm nâng cao các lựa chọn nghề nghiệp của sinh viên bằng cách xây dựng các chương trình đào tạo, trong đó sự thích ứng với thị trường lao động có vai trò trọng tâm. Điều này hoàn toàn phù hợp với chủ trương mang tính đột phá về đào tạo theo nhu cầu xã hội của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Ngày 03 tháng 10 năm 2008, Khoa Nông học – trường ĐH Nông Lâm tổ chức khai giảng cho khoá 42 ngành Khoa học Cây trồng, năm học 2008- 2009.

Đến dự buổi lễ khai giảng có PGS.TS. Trần Văn Minh- Hiệu trưởng nhà trường, đại diện các phòng chức năng, các Khoa trong trường cùng với các thầy cô giáo trong Ban chủ nhiệm khoa Nông học, nhóm công tác Dự án, trưởng phó các Bộ môn và giáo viên chủ nhiệm các lớp Khoa học Cây trồng 41B và Khoa học Cây trồng 42.

Từ năm 2005, cùng với 07 trường Đại học của Việt Nam, trường Đại học Nông Lâm Huế, với sự tư vấn của các chuyên gia Hà Lan đã xây dựng chương trình đào tạo mới cho ngành Khoa học Cây trồng.

Sau hơn 03 năm tiến hành dự án, với sự nổ lực của toàn thể giáo viên trong khoa, sự lãnh đạo trực tiếp của Ban giám hiệu Nhà trường, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Sau Đại học, Bộ giáo dục đào tạo và sự hợp tác chặt chẽ với các phòng chức năng, các Khoa trong trường, các Hội đồng công giới, các trường Đại học Nông nghiệp trong cả nước và sự tư vấn của các chuyên gia Hà Lan giàu kinh nghiệm, Khoa Nông học đã xây dựng được chương trình đào tạo 4 năm cho ngành Khoa học cây trồng và đã thực hiện đào tạo cho một lớp sinh viên khoá 41, năm học 2007 – 2008.