Hội nghị KHCN tuổi trẻ các trường ĐH, CĐ khối Nông – Lâm – Ngư -Thủy toàn quốc lần thứ 4

Trong 2 ngày 26/3 và 27/3/2009, tại trường Đại học Nông Lâm Thái nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn và trường Đại học Nông Lâm Thái nguyên đã phối hợp tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng khối Nông – Lâm – Ngư – Thủy toàn quốc lần thứ 4.

Hội nghị lần này có trên 300 cán bộ, giáo viên trẻ và sinh viên đến từ 17 trường Đại học, Cao đẳng trong khối Nông – Lâm – Ngư – Thủy trên toàn quốc về tham dự. Tại Hội nghị đã có 98 báo cáo/177 công trình thuộc 8 nhóm chuyên ngành: Nông học, Chăn nuôi – Thú y, Công nghệ sinh học – Công nghệ thực phẩm, Cơ khí – Thủy lợi, Lâm nghiệp, Kinh tế nông nghiệp – Phát triển nông thôn,  Quản lý đất đai – môi trường và Thủy sản được trình bày.

Trường Đại học Nông Lâm Huế chúng ta đã tuyển chọn và gửi 24 công trình (10 công trình của cán bộ, giáo viên trẻ và 14 công trình của sinh viên) đăng ký tham dự Hội nghị, Ban tổ chức Hội nghị đã tuyển chọn 13 công trình nghiên cứu tiêu biểu mời báo cáo tại Hội nghị. Kết quả Trường ta đã đạt được 03 giải nhì, 02 giải ba và được xếp vào tốp một trong 4 trường có thành tích xuất sắc nhất trong phong trào tuổi trẻ nghiên cứu khoa học, được Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng bằng khen. Theo kế hoạch Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng khối Nông – Lâm – Ngư – Thủy toàn quốc lần thứ 5 sẽ được tổ chức vào mùa Xuân năm 2011 tại Trường Đại học Cần Thơ.