Học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2012-2013

Qua làm việc, theo sự thỏa thuận hợp tác giữa Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội Thiện Nguyện VNHELP California (Quỹ Y tế Giáo dục Văn hóa) sẽ cấp 120 suất học bổng “Nguyễn Trường Tộ” cho 100 sinh viên Đại học Huế năm học 2012-2013. Trong số 120 suất học bổng này, sẽ có 18 suất cho sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Huế.
Giá trị học bổng: 150 USD/1SV/1 năm học (SV có thể được xét để được cấp trong các năm học tiếp theo nếu kết quả học tập và rèn luyện từ loại khá trở lên)
Tiêu chuẩn: – Sinh viên thuộc con mồ côi cha mẹ, con gia đình Hộ rất nghèo, Hộ nghèo và Hộ cận nghèo gặp khó khăn về kinh tế
– Học khá trở lên,
– Ưu tiên SV năm thứ 2 trở đi
Hồ sơ xét Học bổng của sinh viên

1. Đơn đề nghị xét cấp học bổng của sinh viên, ghi và có xác nhận đầy đủ các mục trong phiếu sinh viên (mẫu đơn nhận tại phòng CTSV, phòng 1.2)
  2. Phiếu điểm học tập của sinh viên (có xác nhận của nhà trường)
  3. Giấy xác nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo, con mồ côi,…
  4. Một bài luận văn do sinh viên viết, dài từ 500 đến 1000 chữ, theo một trong các đề tài sau:
  1. Ngoài việc học tập, bạn có thú vui giải trí nào không? Thú vui này có giúp ích gì trong cuộc sống của bạn không? Bạn hãy viết về thú vui giải trí này.
  2. Bạn hãy nói về một người bạn có quan hệ cá nhân đã có ảnh hưởng lớn đến cách suy nghĩ cũng như dự tính về tương lai của bạn.
  3. Bạn hãy nêu vài ví dụ thực tế về sự tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong hoạn nạn mà bạn biết.
  4. Bạn hãy kể lại một tình huống hay sự kiện mà bạn đã chứng kiến trong cuộc sống hằng ngày và đã gây ấn tượng với bạn (khiến bạn vui vẻ lạc quan hoặc băn khoăn suy nghĩ)

Nhà trường sẽ căn cứ vào kết quả học tập, rèn luyện năm học 2011-2012 để xét chọn
Ghi chú: – Hồ sơ không đúng quy định sẽ không được xét chọn

• Sẽ xét ưu tiên các hồ sơ có kèm bằng khen, giấy khen của Đoàn cấp trên hoặc của Đoàn trường (nếu có)