Chương trình Học bổng Đại học VietHope (USP) niên học 2012-2013

Trong những năm qua, số lượng học sinh đăng ký vào các trường học ở Việt Nam ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp các sinh viên giỏi đã trúng tuyển vào đại học gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính để trang trải các khoản chi phí cho năm đầu tiên của đại học. Với Chương trình Học bổng Đại học, VietHope mong rằng, các sinh viên xuất sắc với hoàn cảnh kinh tế khó khăn sẽ có điều kiện thuận lợi hơn trong việc học tập và phát huy tối đa năng lực của chính mình.
VietHope dự kiến sẽ trao 100 suất học bổng cho sinh viên năm nhất hệ chính quy ở 5 trường đại học công lập trên cả nước. Tại Huế là 2 trường Đại học: Trường Đại học Khoa Học và trường Đại học Nông Lâm. Mỗi suất học bổng trị giá 160USD, nhằm hỗ trợ các sinh viên trang trải học phí ở trường và sách giáo khoa.

I. Tiêu chuẩn tuyển chọn sinh viên

1. Hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn
  2. Sinh viên chính qui năm thứ nhất của 2 trường đại học: Đại học Khoa Học và Đại học Nông Lâm

( điểm đỗ Đại học không dưới 13 điểm)

1. Sinh viên khá giỏi ở bậc Phổ thông Trung học (điểm trung bình cuối năm lớp 12 từ 6.5 trở lên)
  2. Khả năng trình bày về bản thân, về ý chí thành công khi đối mặt với thử thách và khả năng phân tích của sinh viên qua các câu trả lời trong đơn xin học bổng.
II. Các mốc thời gian cần lưu ý:
  • 05 tháng 9, 2012 :

Bắt đầu phát mẫu đơn và nhận đơn xin học bổng (xem địa chỉ bên dưới)

• 10 tháng 10, 2012

Hạn chót nhận đơn xin học bổng tại trường;

• 22-26 tháng 11, 2012

Công bố danh sách sơ tuyển về trường. Liên lạc sinh viên để hẹn phỏng vấn

• 27 tháng 11, 2012 – 09 tháng 12, 2012 (dự kiến)

Phỏng vấn sinh viên trong danh sách sơ tuyển

• 13 tháng 12, 2012

Thông báo danh sách sinh viên nhận học bổng chính thức về Trường

• 16-30 tháng 12, 2012 (dự kiến):

Tổ chức Lễ trao học bổng.
III. Các địa chỉ cần thiết:
1. Lấy mẫu đơn xin học bổng ở đâu?

• Phòng Công tác Sinh viên của trường
  • Liên hệ trực tiếp với đại diện của VietHope ở Huế:

Trần Võ Văn May: email: tranvovanmay@huaf.edu.vn , điện thoại: 0914.215 925
Hoặc: Trương Thu Huế: email: thu-hue@viethope.org, điện thoại: 0916.921 777

2. Nộp hồ sơ xin học bổng ở đâu?

• Phòng Công tác Sinh viên của trường
  • Trường hợp đã đến hạn cuối nộp đơn, mà sinh viên không thể nộp tại trường thì có thể liên hệ với các đại diện của Viethope ở Huế

IV. Người liên hệ: (Sinh viên đừng ngần ngại liên hệ để hỏi thêm thông tin chi tiết trong quá trình làm và nộp hồ sơ cũng như đối với bất kỳ các thông tin nào khác liên quan đến VietHope và Chương trình Học bổng VietHope)

Trần Võ Văn May, đại diện USP VietHope tại Huế:
Email: tranvovanmay@huaf.edu.vn,
Điện thoại: 0914.215 925

Hoặc: Trương Thu Huế, đại diện VietHope tại Huế:
email: thu-hue@viethope.org,
điện thoại: 091 6921 777

Nguyễn Thanh Phong, trưởng đại diện VietHope tại Việt Nam: email: phong@viethope.org