DU HỌC NHẬT BẢN VỚI HỌC BỔNG ĐÀO TẠO THẠC SĨ

Bạn đã tốt nghiệp Đại học và đang tìm kiếm cơ hội học cao học ở nước ngoài? Bạn vừa tốt nghiệp Đại học và muốn học tiếp Thạc sĩ nhưng lo lắng về đòi hỏi yêu cầu kinh nghiệm mà phần lớn các học bổng đưa ra? Bạn muốn học tập trong môi trường Quốc tế? Bạn muốn nâng cao vốn tiếng Anh của mình? Bạn đang lo lắng về khả năng tài chính của mình? Hãy thử sức với Chương trình Cao học Quốc tế Okayama-Huế về “Phát triển bền vững hệ thống Nông thôn và Môi Trường – “Sustainability of Rural and Environmental Systems” để có cơ hội trải nghiệm ít nhất 1 năm cuốc sống tại đất nước hoa anh đào.

Đây là chương trình liên kết sau đại học đầu tiên trong lĩnh vực Nông nghiệp và Môi trường ở Nhật Bản và ở Việt Nam. Mục tiêu của chương trình là đào tạo thạc sĩ về chuyên ngành khoa học nông nghiệp và môi trường – một trong những vấn đề cấp bách trong quá trình phát triển mạnh mẽ ở các nước đang phát triển như Việt Nam hiện nay. Khóa đầu tiên của chương trình bắt đầu từ năm 2007 và đã tuyển chọn được các học viên đến từ nhiều trường Đại học, cơ quan và viện nghiên cứu khác nhau ở Việt Nam.

Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam, tốt nghiệp đại học hệ chính qui thuộc các chuyên nghành liên quan đến nông nghiệp và môi trường như Khoa học Môi trường, Lâm Nghiệp, Khoa học đất, Thủy sản, Chăn nuôi, Thú y, Trồng trọt, Bảo vệ thực vật, Sinh học, Phát triển nông thôn,…

Chương trình đào tạo trong 2,5 năm (1,5 năm đầu tại Đại học Huế và năm còn lại tại Đại học Okayama, Nhật Bản). Học viên sẽ được Đại học Okayama cấp bằng Master về một trong hai chuyên ngành “Thạc SĩKhoa học Môi Trường” (Master of Environmental Science) hoặc “Thạc SĩKhoa học Nông Nghiệp” (Master of Agricultural Science).

Trường Đại học Okayama khuyến khích và hỗ trợ những học viên tham gia khóa học Thạc sĩ này học tiếp Tiến sĩ nếu học viên chứng tỏ được năng lực chuyên môn của mình cũng như khả năng vươn lên và cạnh tranh trong môi trường Quốc tế trong thời gian học tập.

Thời gian nộp hồ sơ: Hồ sơ gửi đến Văn phòng Đại học Okayama tại Huế trước ngày 30 tháng 6hàng năm

Hồ sơ gồm (tiếng Anh và tiếng Việt cụ thể như sau):

– Đơn xin nhập học (theo mẫu, có thể tải tại website: http://www.okayama-u.ac.jp/user/hue/ của Đại học Okayama hoặc website của Đại học Huế http://www.hueuni.edu.vn/hueuni_new/overview.php?MID=6); hoặc liên hệ trực tiếp với Văn phòng Đại học Okayama tại Huế, số 3 Lê Lợi, Huế; ĐT & Fax: 054-834480; e-mails: okayama.hue@gmail.com hoặc :okayama-hue@hueuni.edu.vn

– Kết quả học tập đại học (01 bản tiếng Việt (có công chứng), 01 bản dịch tiếng Anh (không đòi hỏi công chứng)).

– Một bài viết về một trong 3 chủ đề sau: Tóm tắt đề tài luận văn ở đại học; hoặc công trình nghiên cứu; hoặc công việc hiện tại (nếu có) (Bằng tiếng Anh, không quá 01 trang A4, có thể đính kèm các bảng biểu liên quan (canh lề 25 mm, sử dụng font chữ Time New Roman, cỡ chữ là 10.5, tiêu đề có cỡ chữ là 12))

– Tóm tắt nguyện vọng muốn đạt được từ khóa học này và sau khóa học này (Bằng tiếng Anh, không quá 300 từ, viết vào phần cuối của đơn xin nhập học)

– Bằng tốt nghiệp và/hoặc các văn bằng có thể có (01 bản tiếng Việt (có công chứng), 01 bản dich tiếng Anh (không đòi hỏi công chứng))

– Chứng nhận sức khỏe (tiếng Việt hoặc tiếng Anh)

Liên hệ và gửi hồ sơ:

Ms. Trần Thị Loan Anh

Văn phòng Đại học Okayama tại Huế, Việt Nam

Địa chỉ: 03 Lê Lợi, Tp.Huế, ĐT & Fax: 84 -54 – 834480

Emails: okayama-hue@hueuni.edu.vn; okayama.hue@gmail.com

Mọi thông tin chi tiết có thể truy cập tại website: http://www.okayama-u.ac.jp/user/hue/