Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ thư viện Đại học Huế

Từ ngày 23/10 đến ngày 25/10/2008, tại Phòng hội thảo – Trung tâm Học liệu – Đại học Huế, Ban nhân sự Đại học Huế đã mời Giáo sư: Patricia G. Oyler – Đại học Simmons – Hoa kỳ giảng dạy nghiệp vụ Thư viện cho Cán bộ Thư viện của các Trường và Trung tâm trực thuộc Đại học Huế. Tất cả các thư viện trực thuộc các Trường, Trung tâm trong ĐHH đều cử cán bộ tham gia khóa học này.

Công tác Thư viện là một công tác quan trọng trong việc phục vụ dạy, học và nghiên cứu khoa học của Giáo viên, Cán bộ và Sinh viên trong môi trường giáo dục Đại học. Tuy nhiên công tác này đã không được quan tâm đúng mức. Đợt học tập này cung cấp kiến thức cơ bản cho cán bộ Thư viện chuẩn biên mục quốc tế. Nhằm chuẩn bị cho chuẩn thống nhất trong biên mục trong các thư viện trong Đại học Huế, kế đến là thống nhất trên cả nước và thành lập liên kết các Thư viện trong khu vực cũng như quốc tế. Sự hợp tác này giãm thiểu được thời gian và tiền bạc trong việc biện mục tài liệu trong Thư viện. Đồng thời các thư viện có thể trao đổi CSDL cho nhau, mỡ rộng tài nguyên thư viện cung cấp cho bạn đọc.