10 suất học bổng tại Ba Lan năm 2011

Bộ Giáo dục Quốc dân và Thể thao Ba Lan cấp 10 suất học bổng đại học và sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) cho công dân Việt Nam có khả năng muốn theo học tại Ba Lan năm 2011.

Thời gian đào tạo chuyên ngành (năm học)

Chương trình đại học và tiến sĩ từ 3 đến 4 năm; chương trình thạc sĩ từ 2 đến 3 năm theo quy định cụ thể tại cơ sở đào tạo và sẽ bắt đầu vào tháng 9/2011.

Chế độ nhận học bổng

Ứng viên trúng tuyển sẽ được học dự bị tiếng Ba Lan 01 năm học tại Ba Lan và sau khi hoàn thành tốt khóa học dự bị sẽ được chuyển vào học chuyên ngành.

Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Ba Lan miễn phí đào tạo và cấp học bổng; Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, chi phí đi đường, chi phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành của Nhà nước.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

• Đối với học bổng đại học

Sinh viên đại học năm thứ nhất (hệ chính quy tập trung) thoả mãn các điều kiện và tiêu chuẩn của Bộ GD Ba Lan yêu cầu.

• Đối với học bổng sau đại học

Công dân Việt Nam là cán bộ biên chế hoặc hợp đồng dài hạn với thâm niên công tác từ 06 tháng trở lên, ưu tiên giảng viên và cán bộ nghiên cứu đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, đáp ứng các điều kiện sau:

• Được cơ quan công tác đồng ý và có công văn cử dự tuyển;
• Có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết trở về nước phục vụ tại cơ quan đã cử đi học. Cam kết phải được cơ quan cử đi học xác nhận và bảo lãnh;
• Không quá 35 tuổi đối với ứng viên dự tuyển thạc sĩ và không quá 40 tuổi đối với ứng viên dự tuyển tiến sĩ (tính đến ngày 25/5/2011);
• Ứng viên thạc sĩ phải tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại giỏi và ứng viên tiến sĩ cần có kết quả học thạc sĩ đạt tối thiểu 7.0 trở lên (theo thang điểm 10). Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với ngành học đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ;
• Ưu tiên ứng viên đã có văn bản tiếp nhận sơ bộ của cơ sở đào tạo tại Ba Lan tiếp nhận học tiến sỹ hoặc thạc sỹ;
• Ưu tiên ứng viên có thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc sử dụng).

Hạn nộp hồ sơ trước ngày 10/4/2011. Thông tin chi tiết xin xem tại file đính kèm