Xây dựng mạng kết nối băng thông rộng phục vụ giáo dục

Lễ khởi công kết nối mạng giáo dục từ Bộ Giáo dục và Đào tạo tới các Sở Giáo dục đào tạo địa phương, các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề và trường trung học phổ thông trên toàn quốc, đã diễn ra ngày 25/9, tại Hà Nội.
Theo dự án này, Viettel hỗ trợ ngành giáo dục xây dựng cơ sở hạ tầng mạng kết nối băng thông rộng phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học cũng như công tác quản lý, điều hành trong ngành.

Còn đối với các trường ở vùng sâu, vùng xa, Viettel dự kiến thực hiện giải pháp kết nối vô tuyến thông qua công nghệ EDGE của mạng di động, từ tốc độ 100Kb/s sẽ tăng lên 1Mb/s sau khi triển khai công nghệ 3G.

Việc kết nối băng thông rộng từ Bộ Giáo dục và đào tạo tới các Sở Giáo dục đào tạo trong cả nước sẽ hoàn thành trong tháng 10/2008; tiếp đến các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy nghề sẽ hoàn thành vào tháng 6/2009.

Đến năm 1010 sẽ hoàn thành kết nối giữa Bộ Giáo dục và đào tạo tới 39.000 trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học, mầm non trên cả nước./.