Tuyển sinh đi học đại học tại U-crai-na diện Hiệp định năm 2011

Chính phủ U-crai-na tuyển sinh đi học đại học tại U-crai-na diện học bổng Hiệp định năm 2011 với các ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ…

Chính phủ U-crai-na sẽ miễn học phí, cấp học bổng hàng tháng như đối với sinh viên U-crai-na và bố trí ở ký túc xá (tiền ở ký túc xá áp dụng theo mức của sinh viên U-crai-na).

Học bổng do Chính phủ Việt Nam cấp theo quy định hiện hành, bao gồm: cấp bù sinh hoạt phí (456 USD/tháng), chi phí đi đường (100 USD/người), bảo hiểm y tế, lệ phí làm hộ chiếu, visa, vé máy bay một lượt đi và về. Sinh hoạt phí và bảo hiểm y tế được cấp trên cơ sở báo cáo định kỳ của lưu học sinh cuối mỗi học kỳ kèm theo kết quả học tập (bảng điểm) do cơ sở đào tạo cấp và ý kiến của Đại sứ quán Việt Nam tại U-crai-na.

Sinh viên trúng tuyển dự kiến sẽ đi học trong tháng 9/2011. Thời gian học tại U-crai-na gồm 01 năm học dự bị tiếng U-crai-na và toàn khóa đại học với thời gian tối thiểu là 4 năm (chương trình đào tạo hệ cử nhân), từ 5 đến 6 năm (chương trình đào tạo đại học hệ kỹ sư/chuyên gia hoặc học chương trình cử nhân chuyển tiếp thẳng vào học chương trình thạc sĩ), tùy theo ngành học và chương trình đào tạo được từng cơ sở giáo dục đại học của U-crai-na đồng ý tiếp nhận đào tạo.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

  • Sinh viên năm thứ nhất các trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) thỏa mãn các điều kiện và tiêu chuẩn sau:

  • Có phẩm chất đạo đức tốt, cam kết tự nguyện đi học và trở về nước ngay sau khi tốt nghiệp để phục vụ nếu nhà trường, Nhà nước có nhu cầu tuyển dụng, cam kết thực hiện nghĩa vụ bồi hoàn kinh phí đào tạo cho Nhà nước nếu không hoàn thành nhiệm vụ học tập hoặc không chấp hành phân công công tác của Nhà nước sau khi tốt nghiệp. Cam kết phải được UBND địa phương xác nhận và có người thân bảo lãnh;

  • Có sức khỏe tốt

  • Tốt nghiệp THPT và điểm trung bình các năm THPT đạt 7.0 trở lên;

  • Trúng tuyển đại học năm 2010 với điểm thi tuyển sinh đại học đạt 15 điểm trở lên (không nhân hệ số);

  • Đăng ký ngành học phù hợp hoặc gần với ngành đang học đại học tại Việt Nam;

  • Kết quả học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt 7.0 trở lên, trong đó 70% trong tổng số các môn học đạt từ 7 trở lên và không có môn nào dưới điểm 5;

  • Ưu tiên xét chọn ứng viên thuộc các đối tượng: đạt giải thưởng quốc tế và quốc gia; đạt điểm cao nhất khối dự tuyển đại học trong phạm vi toàn quốc và trường dự tuyển, con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh; ứng viên có bố mẹ là người dân tộc thiểu số Việt Nam, ứng viên có hộ khẩu tại các tỉnh miền núi phía Bắc, các tỉnh miền Trung và đồng bằng Sông Cửu Long thuộc diện khó khăn cần đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển địa phương.

Thời hạn nhận hồ sơ: trước ngày 15/05/2011 (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài).

Thông tin chi tiết xem tại Tệp đính kèm