Trường ĐHNL Huế làm việc với Trung tâm Ramat Negev, Israel

Sáng ngày 15.1.2018, trường Đại học Nông Lâm Huế đã có buổi làm việc với với Trung tâm Ramat Negev (Israel) về chương trình thực tập sinh tại Israel năm 2018.

Đến dự buổi làm việc, có Giám đốc TT Ramat Negev, Israel; Ông Nguyễn Phú Toản – Phó TGĐ công ty OLECO (Bộ NN&PTNT, VN); Về phía trường ĐHNL có PGS.TS Phùng Thăng Long – Phó hiệu trưởng, TS. Trần Thanh Đức – Phó trưởng phòng ĐTĐH, TS. Phạm Hữu Tỵ – Trưởng phòng KHCN-HTQT, ThS. Trần Võ Văn May – Trưởng phòng CTSV.

Quang cảnh buổi làm việc

Chương trình thực tập sinh của Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Nông nghiệp Ramat Negev là chương trình hợp tác đào tạo học viên Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp tại Israel theo chủ trương hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Bộ Nông nghiệp nhà nước Israel. Chương trình nhằm mục tiêu nâng cao kiến thức và thực hành nông nghiệp công nghệ cao, tiếp cận với công nghệ và kỹ thuật sản xuất nông nghiệp hiện đại; đồng thời giúp sinh viên có những trải nghiệm và thực tập tại nước ngoài. Chương trính thực tập sinh có thời gian khoảng 9 tháng. Khi tham gia chương trình, sinh viên được thực hành làm việc và có thu nhập cao tại các trung tâm nông nghiệp công nghệ cao; được học tập và trang bị thêm các kiến thức vè nông nghiệp và quản lý sản xuất nông nghiệp tại các trường đại học, viên, trung tâm nghiên cứu nông nghiệp Israel. Ngoài ra sinh viên còn được tham gia học tâpk các môn về kỹ năng sống, hội thảo cộng đồng nhằm nâng cao hiểu biết và cách thức quản lý trong sản xuất nông nghiệp theo mô hình công nghệ hiện đại.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã trao đổi một số vấn đề: tuyển chọn Sinh viên đang học tại trường tham gia TTS tại TT Ramat năm 2018; Nghiên cứu xây dựng chương trình tiên tiến, liên kết, chất lượng cao: chọn một số sinh viên của trường sang học tập và được cấp chứng chỉ, bằng tại Israel; Xây dựng chương trình trao đổi sinh viên quốc tế giữa trường ĐHNL và trường ĐH có hợp tác với TT Ramat. Cũng trong buổi này, hai bên đã thảo luậnđể đưa ra các môn học trương ứng với chương trình đào tạo các ngành ở trường vạo học tại Israel và TTS xong sẽ công nhận tương đương, SV không phải học lại các môn học này.

Năm 2018 này, TT Ramat có thể chọn 150 sinh viên của trường để tham gia TTS tại Trung tâm.