Hội thảo đánh giá bản chất của hiện tượng “chuyển tiếp rừng” ở Việt Nam: Dịch vụ hệ sinh thái và khả năng phục hồi của hệ sinh thái – xã hội ở những diện tích rừng do địa phương quản lý

Sáng ngày 11.1.2018, trường Đại học Nông Lâm Huế phối hợp với Viện tài nguyên môi trường, Đại học Huế tổ chức Hội thảo đánh giá bản chất của hiện tượng “chuyển tiếp rừng” ở Việt Nam: Dịch vụ hệ sinh thái và khả năng phục hồi của hệ sinh thái- xã hội ở những diện tích rừng do địa phương quản lý. Đây là dự án về nghiên cứu và nâng cao năng lực dưới sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị hợp tác phát triển của Thụy Sỹ được thực hiện giữa trường ĐHNL và Viện TNMT, ĐHH.

Tham dự Hội thảo có: PGS.TS. Lê Văn An – Hiệu trưởng nhà trường; TS. Hồ Đắc Thái Hoàng – Viện trưởng Viện Tài nguyên môi trường, ĐHH­; TS. Ngô Tùng Đức – Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học, cùng lãnh đạo và cán bộ khoa Lâm nghiệp và cán bộ của Viện TNMT.

PGS.TS Lê Văn An phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Lê Văn An cho biết: Thông qua chương trình này, Khoa Lâm nghiệp của trường sẽ phát triển chương trình đào tạo quốc tế về Lâm Sinh và Quản lý môi trường. PGS.TS Lê Văn An hi vọng chương trình này sẽ hỗ trợ cho nhà trường trong giai đoạn đầu ổn định quy trình, tạo dựng cơ hội để có thể thông qua dự án này hoặc phát triển các dự án khác tìm nguồn tài chính để kêu gọi, tổ chức các Hội nghị, Hội thảo chuyên đề thường xuyên. Ngoài ra, thông qua dự án nghiên cứu, trường ĐHNL và Viện TNMT, ĐHH có thể phát triển được nhiều vấn đề như xuất bản nhiều bài báo quốc tế hơn, hoặc nhiều người đào tạo ở các trình độ khác nhau hơn, vị trí của các cơ quan tham gia cũng được thể hiện.

Thông qua Hội thảo, ban điều hành dự án mong muốn có sự hợp tác của các thầy, cô giáo, các nhà nghiên cứu , các cơ quan liên quan đóng góp khả năng nhất định của mình để chương trình dự án này phát triển thành công như mong đợi.

Đại diện lãnh đạo Viện tài nguyên môi trường, ĐHH trình bày tại Hội thảo


TS. Trần Nam Thắng- Phó trưởng khoa Lâm nghiệp trình bày tại Hội thảo


Tại Hội thảo