Lễ khai giảng, chào mừng năm học mới 2019-2020

Sáng ngày 14.9.2019, trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) vừa long trọng tổ chức lễ Khai giảng khóa 53 năm học 2019-2020

Đến dự Lễ, về phía các công ty, doanh nghiệp, đơn vị liên kết trong tỉnh Thừa Thiên Huế, có: đại diện lãnh đạo các đơn vị: công ty cố phần GREENFEED Việt Nam chi nhánh Bình Định; ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Đông Á, BIDV; Quỹ giáo dục và hỗ trợ xã hội Việt Nam; Rạp chiếu film Cine star; các công ty TNHH: Hải Phong, Hiệp Thành, Nhật Huy Khang; đại diện các công ty viễn thông: Vietnammobile, Viettel; công ty đồng phục Chuyên Việt.

Về phía Đại học Huế, có: TS. Đỗ Thị Xuân Dung – Phó Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Võ Tiến Minh Nhật – Phó trưởng ban đào tạo Đại học Huế.

Về phía nhà trường có: PGS.TS. Lê Văn An- Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng; TS. Ngô Tùng Đức – Quyền Chủ tịch Hội đồng trường; Lãnh đạo trong Ban giám hiệu; Các thầy giáo là nguyên lãnh đạo trường các thời kỳ; Trưởng phó các khoa, phòng ban, trung tâm, viện trực thuộc trường; các thầy, cô giáo cố vấn học tập các lớp cùng tân sinh viên khóa 53.

Toàn cảnh buổi lễ

Trường Đại học Nông Lâm Huế hiện có qui mô đào tạo 5,900 sinh viên, trong đó 5,400 sinh viên đại học và 500 học viên sau đại học. Trường có 8 khoa, 9 phòng chức năng, 01 Viện nghiên cứu, 4 Trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ. Tổng diện tích đất đai của Trường gần 80 ha với 4 cơ sở thực hành, nghiên cứu ở ngoài trường. Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường hiện nay là 416 người, trong đó có 285 cán bộ giáo viên. Chất lượng đội ngũ giáo viên của Trường ngày càng được nâng cao, với 45 GS, PGS và 103 tiến sĩ. Phấn đấu đến năm 2020, Trường sẽ có giáo viên có trình độ tiến sĩ trở lên chiếm tỷ lệ trên 50% trong cán bộ giảng dạy. Trải qua 52 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Nông Lâm đã đạt được những thành tích to lớn trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Nhà trường cung cấp cho đất nước gần 32.700 kỹ sư, 2.400 thạc sĩ và hàng chục tiến sĩ, nhiều kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, phát triển nông thôn, quản lý đất đai và môi trường, cơ khí, chế biến thực phẩm đã được chuyển giao cho các công ty, doanh nghiệp, các địa phương ở khắp cả nước. Nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng đào tạo, coi chất lượng đào tạo là yếu tố quyết định sự phát triển bền vững của nhà trường. Trong quá trình đào tạo, việc gắn kết với doanh nghiệp không chỉ tạo cho sinh viên địa bàn học tập mà còn giúp sinh viên làm quen với nghề nghiệp sau này và với cơ hội tìm kiếm việc làm

Ngày Hội việc làm ngày 12 tháng 05 năm 2019 được nhà trường tổ chức vừa qua, có hơn 50 doanh nghiệp đã về tuyển dụng với hơn 2000 vị trí việc làm đã được cung cấp đến SV cuối khóa và các khóa tham gia, kết quả hơn 80% sinh viên tốt nghiệp năm nay của nhà trường đã được tuyển dụng trong năm 2019. Bên cạnh đó, trong những năm qua, nhiều tập đoàn kinh tế đã hợp tác với nhà trường ngay từ khi sinh viên còn chưa ra trường, để đưa các em sang nước ngoài thực tập, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, với số lượng hơn 300 sinh viên đi thực tập và làm việc tại Nhật Bản; gần 150 sinh viên đi thực tập và làm việc về nông nghiệp công nghệ cao tại Israel và năm 2018, nhà trường đã hợp tác để đưa 27 SV đi thực tập làm việc tại Đan Mạch. Theo số liệu khảo sát với SV tốt nghiệp sau 1 năm với 2 khóa gần nhất; có 90,4% SV tốt nghiệp có việc làm với khóa tốt nghiệp năm 2017 và 80,4% khóa tốt nghiệp năm 2018. Vừa qua tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường trong năm đầu tiên là trên 80%, điều đó khẳng định thương hiệu và chất lượng đào tạo của nhà trường đối với xã hội.

PGS.TS. Lê Văn An – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS. Lê Văn An cho biết: Trong kỳ thi tốt nghiệp phổ thông và tuyển sinh đại học năm 2019, Trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh 2.320 sinh viên. Cho đến nay trường đã tuyển được 837 chỉ tiêu. Nhiều ngành đào tạo có tỷ lệ sinh viên nhập học cao như ngành Nuôi trồng thủy sản, Thú y, Quản lý đất đai, Công nghệ thực phẩm, Chăn nuôi, Bất động sản.

PGS.TS. Lê Văn An – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Văn An chia sẻ rằng, sắp tới các em sẽ được học tập và rèn luyện từ 4 đến 5 năm dưới mái trường thân yêu này. Các thầy giáo, cô giáo và cán bộ viên chức trong trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các em hoàn thành được chương trình học tập và rèn luyện của mình. Bên cạnh những thuận lợi, các em cũng sẽ gặp nhiều khó khăn như áp lực học tập, việc thích ứng với phương pháp học tập mới; cuộc sống xa gia đình nên phải tự chủ về mọi mặt. “Các em phải hết sức cố gắng phấn đấu, phải có kế hoạch cho bản thân thật tốt, các em mới có thể giành kết quả cao trong học tập và rèn luyện”, PGS.TS. Lê Văn An nhắn nhủ.

TS. Đỗ Thị Xuân Dung – PGĐ Đại học Huế

Thay mặt lãnh đạo Đại học Huế, TS. Đỗ Thị Xuân Dung  – PGĐ Đại học Huế đánh giá cao và chúc mừng những thành công của Trường Đại học Nông Lâm trong suốt thời gian qua. TS. Đỗ Thị Xuân Dung hi vọng rằng, Nhà trường tiếp tục rà soát, xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và hộp nhập quốc tế, đặc biệt xây dựng, hoàn thiện và đưa vào sử dụng các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh phục vụ trao đổi sinh viên và thu hút người nước ngoài vào học tập, nghiên cứu; mở rộng hợp tác với doanh nghiệp và các đối tác nước ngoài để gắn hoạt động đào tạo với thực hành nghề nghiệp của sinh viên.

Cũng dịp này, Nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho các em sinh viên là thủ khoa các Khoa trong kỳ tuyển sinh vừa qua. Cùng với đó, các nhà tài trợ đã trao quỹ học bổng dành cho sinh viên thủ khoa, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong năm học mới 2019-2020

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Trao học bổng cho các thủ khoa và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Trao học bổng cho các thủ khoa và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Nhà tài trợ trao quỹ học bổng cho nhà trường
Nhà tài trợ trao quỹ học bổng cho nhà trường
Nhà tài trợ trao quỹ học bổng cho nhà trường
Nhà tài trợ trao quỹ học bổng cho nhà trường
Nhà tài trợ trao quỹ học bổng cho nhà trường
Nhà tài trợ trao quỹ học bổng cho nhà trường
Nhà tài trợ trao quỹ học bổng cho nhà trường
Nhà tài trợ trao quỹ học bổng cho nhà trường
Trao giấy chứng nhận và hoa cho các nhà tài trợ