Trao chứng nhận cho 14 SV trường ĐH Ritsumeikan, Nhật Bản trong chương trình trao đổi SV quốc tế

Từ ngày 9/9-13/9/2019, Đoàn trường Đại học (ĐH) Ritsumeikan, Nhật Bản gồm 01 cán bộ giảng viên và 14 sinh viên đã tham gia chương trình trao đổi sinh viên (SV) quốc tế tại trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) trong khuôn khổ hợp tác giữa hai trường.

Tham dự và tiếp Đoàn, có: PGS.TS. Lê Đình Phùng- Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL; TS. Phạm Hữu Tỵ- Trưởng phòng Khoa học Công nghệ – Hợp tác quốc tế.

PGS.TS. Lê Đình Phùng- Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL phát biểu tại chương trình trao đổi

Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế giúp sinh viên trường ĐH Ritsumeikan, Nhật Bản có cơ hội học tập ngắn hạn tại trường ĐHNL, như: tham quan trại thực hành thí nghiệm tại xã Hương Vân, mô hình thủy sản tại xã Hương Phong, huyện Hương Trà, Thừa Thiên Huế; tham quan các địa điểm nổi tiếng tại Huế, như: (Chùa Thiên Mụ, Đại Nội, Cầu ngói Thanh Toàn, các chợ địa phương) nhằm tìm hiểu bản sắc văn hóa Việt Nam. Bên cạnh đó, SV trường bạn còn có dịp tham quan Công ty Xuất nhập khẩu thủy sản Phú Song Hường, Huế. Đặc biệt, sinh viên trường ĐH Ritsumeikan, Nhật Bản có cơ hội thưởng thức ẩm thực cũng như trổ tài nấu các món ăn truyền thống Việt Nam.

Trải qua gần một tuần học tập ngắn hạn, SV trường ĐH Ritsumeikan, Nhật Bản đã trình bày các kết quả học được tại trường ĐHNL trong thời gian tham gia chương trình trao đổi quốc tế. Ngay sau đó, PGS.TS. Lê Đình Phùng đã trao chứng nhận cho SV trường bạn vì hoàn thành tốt các hoạt động trong chương trình hợp tác đã đề ra.

Một số hình ảnh phản ảnh các hoạt động: