Giám đốc trường Đại học Okayama, Nhật Bản thăm và làm việc với trường ĐHNL, ĐHH

Sáng ngày (13.9), Giáo sư Makino Hirofumi- Giám đốc trường Đại học (ĐH) Okayama, Nhật Bản cùng các cán bộ của trường thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH).

PGS.TS. Lê Văn An- Hiệu trưởng trườang ĐHNL phát biểu tại cuộc họpPGS.TS. Lê Văn An- Hiệu trưởng trường ĐHNL phát biểu tại cuộc họp

Tiếp Đoàn, có: PGS.TS. Lê Văn An- Hiệu trưởng trường ĐHNL, cùng các lãnh đạo trong Ban giám hiệu, lãnh đạo khoa Chăn nuôi Thú y, lãnh đạo phòng Khoa học công nghệ – Hợp tác quốc tế, các thầy, cô giáo đã và đang theo học chương trình sau đại học tại trường ĐH Okayama, Nhật Bản.

Tại buổi tiếp Đoàn, PGS.TS. Lê Văn An đã bày tỏ vui mừng vì Đoàn trường ĐH Okayama, Nhật Bản đến thăm và làm việc với trường ĐHNL, ĐHH. PGS.TS. Lê Văn An cho biết, trường ĐH Okayama, Nhật Bản đã bắt đầu thiết lập mối quan hệ hợp tác với trường ĐHNL nói riêng và Đại học Huế nói chung kể từ năm 2006. Cho đến nay, Nhà trường đã có 22 cán bộ giảng viên thuộc các khoa của trường đã và đang theo học chương trình thạc sỹ và tiến sỹ tại trường ĐH Okayama, Nhật Bản.

Tiếp đó, lãnh đạo hai bên đã chia sẻ thông tin về chương trình hợp tác trao đổi sinh viên, cán bộ giảng viên cũng như thảo luận về hướng hợp tác nghiên cứu khoa học trong thời gian tới giữa hai trường. Thông qua chương trình hợp tác này, đây sẽ là dịp tốt cho hai trường để tiếp tục phát triển hợp tác chương trình sau đại học về “Sự bền vững các hệ thống nông thôn và môi trường”.

Được biết, trường ĐHNL, ĐHH hiện có 8 cán bộ, giảng viên đang theo học chương trình tiến sỹ và thạc sỹ tại trường ĐH Okayama, Nhật Bản. PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn-Phó trưởng khoa Chăn nuôi Thú y trường ĐHNL, ĐHH là điều phối viên của chương trình Okayama tại Huế.

Toàn cảnh cuộc họpTặng quà lưu niệm cho trường bạn

Hai trường chụp hình lưu niệm