Trường Đại học Nông lâm Huế có hai sinh viên đạt giải cao trong kỳ thi Olympic Toán toàn quốc 2018 tại Quảng Bình

Từ ngày 9 đến ngày 14 tháng 4 năm 2018, kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 26 đã diễn ra tại Trường Đại học Quảng Bình do Hội Toán học Việt Nam,Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Trường Đại học Quảng Bình đã phối hợp tổ chức.

Kỳ thi năm nay thu hút gần 700 thí sinh của 90 đoàn đến từ các trường Đại học, cao đẳng, học viện và 11 trường Trung học phổ thông chuyên trên toàn quốc. Các thí sinh dự thi hai môn Đại số và Giải tích. Đây là cuộc thi do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với các đơn vị giáo dục tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 1993 nhằm tạo động lực thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy, học Toán và phong trào học tập trong sinh viên, học sinh, qua đó phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên, học sinh giỏi toán trong các trường đại học, cao đẳng và học viện.

Năm nay trường Đại học Nông Lâm Huế tham gia kỳ thi gồm 7 thành viên trong đó có 5 sinh viên: Lê Thị Nhật Anh lớp CNTP 49B; Lê Quang Bảo lớp CNTP 50C; Nguyễn Đình Hoàng lớp CN50; Nguyễn Thị Lý lớp TY 51A; Nguyễn Tiến Sĩ lớp KTCĐT 50 cùng 2 giảng viên: thầy Nguyễn Đức Hồng làm trưởng đoàn, chấm thi; cô Nguyễn Ngọc Ánh, Khoa Cơ Bản thành viên đoàn, chấm thi. Kết quả sinh viên Lê Quang Bảo đạt giải 3 môn giải tích với số điểm 19/30, sinh viên Nguyễn Đình Hoàng đạt giải 3 môn giải tích với số điểm 18,5/30.

Cũng trong kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc tại Quảng Bình lần này, đoàn đã tham gia liên hoan Tiếng hát Olympic Toán Sinh viên học sinh, giải bóng đá và các hoạt động khác. Theo ban tổ chức, kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2019 sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Ngãi.

Một số hình ảnh của đoàn trong thời gian tham gia kỳ thi: