Trường Đại học Nông Lâm đón hơn 700 học sinh THPT đến tham dự Ngày hội OPEN DAY 2024

Sáng nay (10/3/2024), Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã chào đón hơn 700 học sinh THPT đến tham dự Ngày hội hướng nghiệp năm 2024 (Open Day 2024). Các thầy cô và học sinh tham gia Ngày hội đến từ 08 trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế: trường THPT Bùi Thị Xuân, Đặng Trần Côn, Cao Thắng, Đặng Huy Trứ, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Chí Thanh, Tam Giang, và Phú Bài.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp trường ĐHNL tổ chức Ngày hội Open Day, hoạt động diễn ra nhằm truyền thông quảng bá rộng rãi hình ảnh của trường ĐHNL, ĐHH đến với học sinh, gia đình, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời định hướng nghề nghiệp cho học sinh, giải đáp thắc mắc, các thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2024. Tạo cơ hội cho các bạn học sinh được trải nghiệm, tham quan cơ sở vật chất cũng như tìm hiểu các ngành nghề đào tạo của Nhà trường.

Tham dự Ngày hội, về phía trường ĐHNL có PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó hiệu trưởng, trưởng ban tổ chức; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Khoa chuyên môn, phòng chức năng.

Tặng hoa và trao chứng nhận cho các nhà tài trợ
Trao chứng nhận cho đại diện lãnh đạo các trường THPT tham gia Ngày hội

Ngày hội còn được đón tiếp đại diện của các nhà tài trợ: ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thừa Thiên Huế, công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, công ty TNHH MTV Đồng phục Thiên Việt. Đại diện lãnh đạo và hơn 700 em học sinh đến từ 08 trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại khai mạc ngày hội

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó hiệu trưởng Nhà trường cho rằng, trải qua thời gian gần 12 học tập đây chính là thời điểm vô cùng quan trọng khi lựa chọn ngành học đại học, sự lựa chọn quyết định cho cuộc sống, tương lai của các em sau này. Định hướng nghề nghiệp, bên cạnh sở thích, sở trường, năng lực của bản thân thì điều quan trọng nhất là học xong phải có việc làm để tự lập, để giúp cho gia đình và đóng góp cho xã hội, chứ không nên chạy theo trào lưu nhất thời. PGS.TS cũng đã chỉ ra 3 nhóm ngành được xem là thiết yếu, tác động trực tiếp đến cuộc sống của con người đó là: Nông nghiệp, Y tế và Giáo dục. Nhưng trước khi được chăm sóc Y tế và được thụ hưởng Giáo dục thì con người phải sống, phải tồn tại bằng thành quả của sản xuất Nông nghiệp. Vì vậy mà Nông nghiệp là khởi thuỷ của mọi ngành nghề và trường tồn vĩnh viễn chừng nào loài người còn sống trên hành tinh này. PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn cho biết, ĐHNL, ĐHH sẵn sàng chào đón các em trở thành sinh viên của Nhà trường, sẽ có rất nhiều điều thú vị để khám phá và thoả sức sáng tạo và xa hơn là gia nhập vào đội ngũ cán bộ kỹ thuật ngành Nông nghiệp kiến tạo nên “trụ đỡ của nền kinh tế” Việt Nam.

Dự kiến năm 2024, trường ĐHNL, ĐHH tuyển sinh 19 ngành với 1720 chỉ tiêu với 3 phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT, dựa vào kết quả học tập (xét học bạ) và Xét tuyển sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM. (Chi tiết xem tại: https://tuyensinh.huaf.edu.vn/cac-phuong-thuc-tuyen-sinh-dai-hoc-he-chinh-quy-nam-2024-cua-truong-dai-hoc-nong-lam-dai-hoc-hue/)

Cũng trong buổi này, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường ĐHNL, ĐHH đã tổ chức chương trình “Vũ điệu kết nối” với sự tham gia của các liên chi đoàn, CLB đội, nhóm trong Nhà trường cùng các đội biểu diễn đến từ các trường THPT.