Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế Làm việc với Tập đoàn THAGRICO (Nông Lâm nghiệp)

Từ ngày 06/04 đến ngày 08/04/2022, Đoàn công tác trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) do PGS.TS. Trần Thanh Đức, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tập đoàn THAGRICO (Nông Lâm nghiệp). Tiếp đón đoàn công tác trường ĐHNL, ĐHH, có hai Phó Tổng giám đốc THAGRICO: Ông Trần Tiến và Ông Nguyễn Hoàng Phi, cùng các Giám đốc: Trại heo công nghệ cao tại Bình Định, trang trại bò Gia Lai và Nông trường Gia Lai.

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Tỉnh uỷ viên tỉnh Thừa Thiên Huế, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế và ThS. Phan Tiềm, Hiệu trưởng trường Cao đẳng THACO, tỉnh Quảng Nam.

Đoàn công tác trường ĐHNL, ĐHH thăm Tập đoàn THACO
Đoàn công tác trường ĐHNL, ĐHH tặng quà lưu niệm

Tại các buổi làm việc, THAGRICO đánh giá cao về sự hợp tác với ĐHNL, ĐHH – một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu tại Việt Nam trong ngành nông lâm ngư với đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, THAGRICO kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội sâu rộng để gia tăng chất lượng cho nguồn nhân lực trong tương lai, đồng thời tăng cường nghiên cứu, phát triển và đổi mới phương pháp trong sản xuất. Tổng kết buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và thống nhất các nội dung cụ thể như: sinh viên trường ĐHNL được tham quan, thực hành, thực tập, triển khai thí nghiệm cho đề tài tốt nghiệp tại các cơ sở của THAGRICO tại Bình Định, Gia Lai, Campuchia, Lào. Bên cạnh đó, giảng viên của trường sẽ đào tạo, tập huấn kỹ thuật cho cán bộ, công nhân của THAGRICO và cùng hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ để xây dựng trung tâm nghiên cứu, sản xuất giống và phát triển chăn nuôi heo, bò và trồng – sau thu hoạch cây ăn quả tại tập đoàn THAGRICO.

Một số hình ảnh Đoàn công tác của trường ĐHNL, ĐHH tại Tập đoàn THAGRICO: