Nâng cao kỹ năng tay nghề – hoạt động cần thiết với sinh viên ngành Cơ khí

Với tinh thần và mục tiêu nâng cao kỹ năng nghề với sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí (Cơ khí) nhằm đáp ứng nhu cầu Doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp. Hội thi kỹ năng tay nghề hàn sinh viên ngành Cơ khí, Cơ điện tử của khoa Cơ khí và Công nghệ, trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) là một trong những hoạt động, sân chơi phát triển kỹ năng tay nghề nhận được nhiều sự quan tâm của Doanh nghiệp cũng như sinh viên.

Khai mạc hội thi

Ngày 09/4/2022 tại tiền sảnh khoa Cơ khí và Công nghệ (CK&CN), trường ĐHNL, ĐHH đã tổ chức Hội thi Nâng cao kỹ năng nghề hàn. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Bộ môn Kỹ thuật Cơ khí, khoa CK&CN tổ chức hội thi với sự tham gia của 16 đội thi đến từ các lớp ngành Cơ khí và Cơ điện tử. Đặc biệt, hội thi năm nay đã thu hút sinh viên từ năm thứ nhất mới vào khoa đến năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp. Các đội thi đã tham gia tích cực, nhiệt tình và kỹ năng hàn tốt đã để lại nhiều sản phẩm của các nhóm cũng như nâng cao được kỹ năng tay nghề tốt với sinh viên

Tài trợ cho Hội thi, có công ty TNHH cung ứng nhân lực và Thương mại quốc tế FUNOVA thành phố Hồ Chí Minh, nhóm cựu sinh viên ngành Cơ khí đang công tác tại công ty THACO và đơn vị bảo hiểm nhân thọ Maytran Manulife.

PGS.TS. Nguyễn Văn Toản – Trưởng khoa CK&CN phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Văn Toản – Trưởng khoa CK&CN đánh giá rất cao Hội thi trong việc tổ chức sân chơi chuyên môn cần thiết và phù hợp để sinh viên ngành Cơ khí, Cơ điện tử vừa phát triển kỹ năng và nâng cao tay nghề, đáp ứng được yêu cầu làm việc, đặc biệt là làm việc tại nước ngoài theo xu thế hội nhập hiện nay.

TS. Đỗ Minh Cường – Trưởng Bộ môn Kỹ thuật cơ khí, trưởng Ban tổ chức Hội thi

Theo TS. Đỗ Minh Cường – Trưởng Bộ môn Kỹ thuật cơ khí, trưởng Ban tổ chức Hội thi đã chia sẻ “Theo chương trình đào tạo ngành cơ khí theo quy định mới, kỹ năng tay nghề khi có nhiều học phần thực hành thực tập, đồ án được đưa vào nhằm đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có tay nghề tốt, đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp và xã hội”.

Hội thi đã kết thúc với nhiều sản phẩm đạt chất lượng chuyên môn cao, thu hút được toàn thể sinh viên ngành Cơ khí và Cơ điện tử tham gia, tạo được sân chơi lành mạnh và nâng cao được tay nghề sinh viên trong quá trình học tập. Nhiều sinh viên và nhóm thi đã được lựa chọn và giới thiệu đến các công ty trong và ngoài nước để làm việc sắp tới.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Các nhóm sinh viên đang thực hiện bài Thi
Thành viên ban giám khảo đánh giá kết quả Hội thi
Bế mạc hội thi