Tình nguyện hè 2008 tại xã Hướng Sơn

Thực hiện kế hoạch tình nguyện hè 2008 của Đoàn Đại học Huế và Đoàn trường Đại học Nông lâm, Đoàn Sinh viên tình nguyện của Đại học Huế gồm 21 Sinh viên trường Đại học Nông lâm Huế và 15 Sinh viên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã hành quân về với xã Hướng Sơn, một xã đặc biệt khó khăn của huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.

Xuất phát tại Huế vào lúc 7h sáng nhưng phải đến 15h30 đoàn mới đến địa bàn tình nguyện vì đường đi quá khó khăn, phải vuợt qua nhiều đồi núi quanh co hiểm trở nhưng nét mặt ai cũng rạng lên niềm vui khi được cống hiến sức trẻ cho đất nước.

tn_he2008_lam_ve_sinh.JPG
Hướng Sơn (Hương Hóa, Quảng Trị) là một xã miền núi xa xôi, 100% dân số ở đây là đồng bào dân tộc Vân Kiều, đời sống còn hết sức khó khăn. Trong 5 ngày ở Hướng Sơn, Đoàn đã tổ chức tập huấn cho người dân các chuyên đề về chăn nuôi, trồng trọt và chăm sóc sức khoẻ ban đầu; tặng 8 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn, làm lại nhà cho 2 gia đình neo đơn tại Làng Hồ; làm vệ sinh các khu vực công cộng của xã; tham gia làm đường giao thông vào bản Pin; tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, bóng chuyền với xã Đoàn…Những hoạt động đó và lòng nhiệt huyết của các bạn tình nguyện viên đã nhận được sự tin yêu của cán bộ và nhân dân địa phương.
Chia tay với xã Hướng Sơn, kết thúc chương trình tình nguyện hè 2008, các tình nguyện viên ai cũng bùi ngùi xúc động và mong chờ một mùa tình nguyện mới.