Tiếp và làm việc với công ty Hana Maruen, Nhật Bản

Sáng nay (16.12), tại trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã có buổi làm việc với đại diện công ty Hana Maruen, Nhật Bản.

Tham dự buổi làm việc, về phía công ty Hana Maruen có ông Tsukamoto Shigeru – Chủ tịch công ty; Về phía trường ĐHNL Huế có ThS. Trần Võ Văn May – Trưởng phòng Công tác sinh viên.

Không khí buổi làm việc

Công ty Hana Maruen là công ty chuyên về các ngành cảnh quan, quản lý xây dựng xông viên, Quản lý xây xanh đường phố, Thi công ngoại thất chung cư, nhà riêng…

Đây là lần đầu công ty có thỏa thuận hợp tác với nhà trường  về việc tiếp nhận sinh viên thực tập và kỹ sư các ngành liên quan tới ngành cảnh quan, ngành cảnh quan đô thị, ngành xây dựng.

Được biết đây cũng là lần đầu tiên nhà trường làm việc trực tiếp với công ty tuyển dụng không qua các công ty trung gian, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên đã và đang học tại trường giảm bớt chi phí khi tham gia làm việc theo diện kỹ sư và thực tập sinh.

Tặng quà lưu niệm
Chụp hình lưu niệm

Tại buổi làm việc, hai bên đã đi đến thỏa thuận hợp tác tiếp nhận sinh viên thực tập, bên cạnh đó công tu Hana Maruen còn có nguyện vọng tuyển thêm một số sinh viên sang làm tại công ty theo diện kỹ sư. Ông Tsukamoto Shigeru – Chủ tịch công ty hy vọng được hợp tác và tuyển dụng được các kỹ sư và thực tập sinh theo yêu cầu, để qua đó giới thiệu cho các công ty có ngành nghề liên quan tiếp tục làm việc với nhà trường để đưa sinh viên trường ĐHNL sang làm thực tập sinh và tiếp tục quay trở lại Nhật theo diện kỹ sư sau khi hoàn thành chương trình Đại học.