Tiếp Đoàn trường Đại học Queensland, Úc đến tham gia trao đổi sinh viên với nhà trường

Sáng ngày 22/9/2022, trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã có buổi tiếp và làm việc cùng đoàn trường Đại học Queensland, Úc đến tham gia chương trình trao đổi sinh viên với nhà trường.

Đại học Queensland là thành viên sáng lập Group of Eight– một nhóm các trường đại học hàng đầu Australia- nơi đóng góp một số lượng công trình nghiên cứu đáng chú ý cho đất nước này. Trường cũng là một trong ba đại diện của Úc là thành viên của Universitas 21- một tổ chức liên minh toàn cầu, cho phép trường tạo cơ hội cho sinh viên tham dự các sự kiện và trao đổi học tập trên toàn thế giới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp đoàn, có GS.TS. Lê Đình Phùng –  Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Hữu Tỵ – Trưởng phòng KH, HTQT&TTTV; Ban Giám đốc Trung tâm nghiên cứu biến đổi khí hậu (NC BĐKH) miền Trung;

GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng tiếp đoàn

Tại buổi làm việc, các sinh viên trao đổi được nghe giới thiệu sơ qua về Trung tâm NC BĐKH; Bối cảnh và tác động của biến đổi khí hậu tại Việt Nam; Đánh giá tác động của biến đổi khí hậu và những khó khăn của tỉnh Thừa Thiên Huế. Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế sẽ giúp sinh viên trường Đại học Queensland, Úc có cơ hội học tập ngắn hạn tại trường ĐHNL, bên cạnh đó các sinh viên còn có cơ hội trao đổi với các cán bộ và sinh viên trường ĐHNL, ĐHH.

TS. Trần Thị Phượng – Giám đốc trung tâm NC BĐKH miền Trung giới thiệu sơ lược về Trung tâm

Được biết Đoàn sẽ học tập tại Huế 3 tuần kể từ ngày 22/09/2022.