Tiếp đoàn công tác đến từ Khoa sau đại học Nghiên cứu môi trường toàn cầu, Đại học Kyoto, Nhật Bản

Sáng ngày 06/3/2023, trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã tiếp và làm việc với GS. Shinya Echigo và GS. Shigeo Fujii đến từ Khoa Sau đại học Nghiên cứu Môi trường Toàn cầu, Đại học Kyoto, Nhật Bản.

Tiếp đoàn làm việc, có PGS.TS. Trần Thanh Đức  – Hiệu trưởng; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Hữu Tỵ – Trưởng phòng KH, HTQT&TTTV; cùng các CBGV là cựu NCS, học viên cao học, trao đổi ngắn hạn tại Đại học Kyoto.

Tại buổi làm việc, đại diện Nhà trường đã giới thiệu tổng quan về thế mạnh, những nét nổi bật của trường ĐHNL, ĐHH và được nghe GS. Shinya Echigo giới thiệu về Khoa Sau đại học Nghiên cứu Môi trường Toàn cầu, ĐH Kyoto.

Trường Đại học Kyoto, Nhật Bản đã có mối quan hệ hợp tác với Trường ĐHNL 15 năm, hai bên đã cùng thực hiện nhiều chương trình, dự án và đã đem lại nhiều kết quả đáng ghi nhận. Bên cạnh đó, hai trường đã có nhiều chương trình hợp tác phát triển, như trao đổi sinh viên quốc tế, cán bộ giảng viên; Nhiều cán bộ giảng viên của nhà trường là học viên, nghiên cứu sinh trường ĐH Kyoto. Đặc biệt là trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ các nghiên cứu khoa học giữa hai trường trong lĩnh vực liên quan. Được biết, Đại học Huế hiện đang làm công nhận Giáo sư Danh dự cho GS. Shigeo Fujii.

Thông qua thảo luận tại buổi làm việc, hai bên mong muốn tiếp tục duy trì quan hệ và sẽ có thêm nhiều hợp tác nữa trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Không khí buổi làm việc
GS. Shinya Echigo giới thiệu về Khoa Sau đại học Nghiên cứu Môi trường Toàn cầu, Đại học Kyoto, Nhật Bản.
PGS.TS. Lê Văn An – Nguyên hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH ghi nhớ mối quan hệ hợp tác 15 năm giữa hai bên