Thông tin Tuyển sinh sau đại học năm 2011

Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã có kinh nghiệm đào tạo Tiến sĩ và Thạc sĩ trên 15 năm nhằm cung cấp nguồn nhân lực cao cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển kinh tế xã hội cho các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên.

Với đội ngũ giảng dạy bậc Cao học và Nghiên cứu sinh gồm 61 tiến sỹ, trong đó có 21 GS, PGS đầu ngành về Nông, Lâm, Ngư nghiệp.

Hiện nay Trường đã đào tạo 2 chuyên ngành Tiến sĩ và 9 chuyên ngành Thạc sĩ. Ngoài ra Trường đang xây dựng đề án đào tạo Tiến sĩ 2 chuyên ngành Quản lý đất đai và Kỹ thuật trồng rừng, dự kiến sẽ xét tuyển vào năm 2012.

– Hệ tiến sĩ gồm 2 chuyên ngành: Trồng trọt, Chăn nuôi động vật, sẽ tổ chức xét tuyển theo quy trình của Đại Học Huế với chỉ tiêu hàng năm là 15 NCS.
– Hệ Cao học gồm 9 chuyên ngành: Trồng trọt, Quản lý đất đai, Lâm học, Phát triển nông thôn, Nuôi trồng thuỷ sản, Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi, Thú y, Kỹ thuật máy và thiết bị cơ giới hoá nông lâm nghiệp. Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm là 250 học viên.

Hàng năm, Đại học Huế và Trường sẽ tổ chức tuyển sinh hệ Cao học và Nghiên cứu sinh vào tháng 3 và tháng 8. Sinh viên tốt nghiệp đại học các hệ đều được tham gia thi tuyển, đối với sinh viên vừa tốt nghiệp sẽ được dự thi ngay nếu tốt nghiệp loại Khá trở lên. Đối tượng được thi tuyển gồm chuyên ngành đúng, ngành phù hợp, riêng ngành gần thì phải bổ túc thêm kiến thức theo quy định .

Từ năm 2012 Trường sẽ áp dụng hệ thống đào tạo tín chỉ với chương trình đào tạo linh hoạt, phù hợp với học viên.

Học viên được cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng thực hành; tăng cường năng lực nghiên cứu và quản lý, chỉ đạo sản xuất thuộc các lĩnh vực của chuyên ngành được đào tạo, đồng thời người học cập nhật, bổ sung, nâng cao và tiếp cận với kiến thức tiên tiến nhằm đáp ứng với sự phát triển của ngành nghề. Đối với học viên chưa có việc làm sau khi tốt nghiệp đã có cơ hội việc làm 100%.

Nhà trường có liên kết đào tạo một số ngành với các trường đại học danh tiếng ngoài nước. Học viên có cơ hội được trao đổi thông tin, tham gia một số khoá đào tạo ngắn hạn, tham gia các khoá trao đổi học viên cũng như cơ hội tìm học bổng để học tập tại các nước tiên tiến sau khi tốt nghiệp.

Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các học viên tham dự thi tuyển. Hồ sơ thi tuyển, thời gian học các môn chuyển đổi, tổ chức ôn tập, tài liệu ôn tập và các thông tin cần thiết đề nghị liên hệ với Phòng Đào tạo Sau Đại học, Trường Đại học Nông Lâm Huế.

Số điện thoại: 054.3537757;
Fax: 054.3524923;
Email: saudaihoc@huaf.edu.vn.
Địa chỉ: Số 102 Phùng Hưng, Huế.
Website: www.huaf.edu.vn