Lễ ký hợp đồng học bổng Happel năm 2011

Sáng nay, ngày 24.3 Văn phòng Trung tâm Hợp tác Giáo dục và Dạy nghề (Hội Khuyến học Việt Nam) và Quỹ Học bổng Happel – CHLB Đức đã tổ chức lễ ký học bổng Happel năm 2011 cho 25 sinh viên đến từ các lớp khóa 44 của trường Đại học Nông Lâm Huế.

Học bổng Happel được hợp tác giữa Trung ương Hội khuyến học Việt Nam và Quỹ Happel – Cộng hoà Liên bang Đức cấp cho sinh viên trường Đại học Nông Lâm Huế 25 suất học bổng với trị giá 30 Euro/tháng (tương đương gần 800.000 đồng/tháng) trong 4 năm học tập tại trường. Những sinh viên được nhận học bổng này đều có hoàn cảnh khó khăn thuộc nông thôn, miền núi. Quỹ tài trợ đã căn cứ vào hoàn cảnh gia đình, thành phần dân tộc, nơi sống, học bạ phổ thông trung học, điểm trung bình trung của học kỳ I năm học thứ nhất và điểm thi đầu vào ĐH.

Phát biểu tại lễ ký kết học bổng, ông Nguyễn Văn Bình- Phó Giám đốc Trung tâm hợp tác giáo dục và dạy nghề, Hội Khuyến học Việt Nam nơi thực hiện điều phối chương trình cho biết: Những sinh viên khá, giỏi có hoàn cảnh khó khăn,thuộc các vùng nông thôn sẽ được đề nghị xét nhận học bổng. Mục đích của chương trình này sau khi tốt nghiệp ra trường, những sinh viên này tự nguyện trở về các vùng nông thôn để đóng góp công sức của mình trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn. Bên cạnh đó, sinh viên nhận học bổng phải có trách nhiệm, sử dụng nguồn học bổng phù hợp, đúng ý nghĩa và các em phải biết cố gắng trong học tập để đạt kết quả tốt hơn. Cũng tại buổi lễ, sinh viên nhận học bổng trường Đại học Nông Lâm Huế bày tỏ tình cảm của mình với những lời hứa cố gắng học tốt để đạt kết quả cao và sẽ cống hiến cho quê hương đất nước sau khi hoàn thành khóa học, đồng thời mong chương trình sẽ không ngừng tài trợ nhiều hơn cho các bạn sinh viên. Được biết, năm học 2009-2010, trường Đại học Nông Lâm, đã có 25 em sinh viên có thành tích học tập khá, giỏi có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng từ Quỹ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký học bổng Happel