Thông tin học bổng cho sinh viên của Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014, nhằm tiếp sức cho các em trên con đường học tập và lập nghiệp, giúp các em đủ tự tin, hành trang bước vào đời, vượt qua khó khăn để thực hiện ước mơ chính đáng của mình là được học tập, từ đó giúp đỡ cho gia đình và cống hiến cho đất nước, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp cũng Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VINGROUP xây dựng chương trình tài trợ khuyến học cho học sinh, sinh viên học giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nội dung cụ thể:

1. Điều kiện, tiêu chí:

– Sinh viên trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam (Các trường Đại học, Cao đẳng đã có trợ cấp học phí, sinh hoạt phí cho sinh viên thì không thuộc diện xét cấp). Nếu đang là sinh viên thì phải đạt học lực loại khá trở lên tại trường Đại học, Cao đẳng.

– Hoàn cảnh gia đình:

+ Gia đình là hộ nghèo, cận nghèo đặc biệt khó khăn

+ Mồ côi cha mẹ; cha mẹ mắc bệnh hiểm nghèo (không có khả năng lao động, chạy chữa tốn kém); không nơi nương tựa và không có nguồn chu cấp.

+ Bản thân sinh viên vốn bị bệnh tật, sức khỏe yếu nhưng học giỏi, có ý chí vươn lên số phận …

– Chưa được nhận các khoản tài trợ bằng tiền mặt/sổ tiết kiệm có giá trị lớn hoặc học bổng/tài trợ thường kỳ của các tổ chức, cá nhân khác.

2. Mức tài trợ:

– Tùy từng trường hợp, có thể được tài trợ bằng hình thức hỗ trợ tiền sinh hoạt hàng tháng và đóng học phí cơ bản trong suốt thời gian học. Mức tài trợ tối đa là 20.000.000đ/01 năm học/01 sinh viên.

– Việc tài trợ sẽ được trao từng học kỳ hoặc trợ cấp hàng tháng. Các sinh viên khi đã được duyệt tài trợ phải phấn đấu đạt kết quả học tập, rèn luyện loại khá mới được tiếp tục xét tài trợ cho học kỳ tiếp theo.

3. Hồ sơ đăng ký xét tài trợ bao gồm:

– Đơn của sinh viên xin tài trợ theo mẫu

– Thư giới thiệu của trường hoặc giáo viên chủ nhiệm cấp 3.

– Bản sao công chứng học bạ THPT.

– Bản sao công chứng Giấy báo trúng tuyển Đại học, Cao đẳng; Thẻ sinh viên; Giấy xác nhận đang học Đại học, Cao đẳng.

– Bản sao công chứng hộ khẩu.

– Bản sao công chứng sổ hộ nghèo/cận nghèo (hoặc giấy xác nhận hộ nghèo/cận nghèo).

– Số điện thoại để liên hệ khi cần thiết (của sinh viên hoặc người bảo lãnh/người giới thiệu).

4. Quy định xét gia hạn, chấm dứt tài trợ:

a. Điều kiện xét gia hạn:

– Kết quả học tập và rèn luyện tại trường: đạt laoị khá trở lên

– Cuối mỗi học kỳ, sinh viên phải gửi bảng kết quả học tập và rèn luyện (có xác nhận của trường) về Văn phòng Hội LHTN Việt Nam tỉnh để xét gia hạn.

b. Các trường hợp chấm dứt tài trợ:

– Học sinh, sinh viên bị nhà trường kỷ luật, tự ý bỏ thi, bỏ học.

– Học sinh, sinh viên có 02 học kỳ liên tiếp không đủ điều kiện gia hạn tài trợ.

* Đối với các trường hợp đặc biệt, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ xem xet và quyết định cụ thể.

5. Nơi tiếp nhận hồ sơ xin tài trợ:

– Hồ sơ cần đầy đủ như trên và được gửi theo 1 trong 2 các sau:

+ Gửi qua đường bưu điện: Văn phòng Hội LHTN Việt Nam tỉnh, số 32 đường Trần Thúc Nhẫn, thành phố Huế. Điện thoại: 0543.833003.

+ Gửi File (toàn bộ được scan màu ) qua địa chỉ mail: mttn.tinhdoanhue@gmail.com.

– Hồ sơ gửi về văn phòng Hội LHTN Việt Nam tỉnh trước ngày 15/10/2014.

– Thông tin chi tiết liên hệ anh Hoàng Vĩnh Phú – UVBTK Hội LHTN Việt Nam tỉnh, số điện thoại: 0905630123

Xem mẫu hồ sơ xin hỗ trợ tại đây

Xem mẫu danh sách cung cấp thông tin tại đây