Thông báo triển khai cuộc thi “Khởi nghiệp từ nông nghiệp 2017”

Nhằm phát huy tính sáng tạo, khơi dậy đam mê nghiên cứu khoa học, phong trào lập thân, lập nghiệp của sinh viên trường Đại học Nông Lâm Huế. Đồng thời, tạo điều kiện để các cá nhân, nhóm sinh viên có điều kiện tiếp xúc, trải nghiệm cùng các chuyên gia, tổ chức về khởi nghiệp, sáng tạo khoa học kỹ thuật để thỏa sức thể hiện những đam mê, ý tưởng có tính khả thi cao, có khả năng ứng dụng trong cuộc sống của các bạn sinh viên. Nhà trường chính thức phát động cuộc thi “Khởi nghiệp từ nông nghiệp 2017” như sau:

A. BAN TỔ CHỨC

Ban tổ chức cuộc thi được thành lập theo quyết định số 30/QĐ-ĐHNL-CTSV ngày 09 tháng 01 năm 2017 của Hiệu trưởng nhà trường, gồm:

Chức vụ

PGS.TS Lê Văn An Hiệu trưởng Trưởng ban

PGS.TS Huỳnh Văn Chương Phó hiệu trưởng Phó trưởng ban

ThS. Trần Võ Văn May Trưởng phòng CTSV Thường trực

ThS. Nguyễn Thanh Long Trưởng phòng CSVC Ủy viên

TS. Phạm Hữu Tỵ Trưởng phòng KH&HTQT Ủy viên

TS. Nguyễn Tiến Long Phó trưởng phòng TCHC Ủy viên

ThS. Trần Văn Quý Trưởng phòng KHTC Ủy viên

ThS. Dương Văn Thành Bí thư Đoàn thanh niên Ủy viên

ThS. Lê Chí Hùng Cường Chủ tịch Hội sinh viên Ủy viên

ThS. Nguyễn Nam Quang Phó trưởng phòng CTSV Thư ký

B. MỤC TIÊU CỦA CUỘC THI

Cuộc thi Khởi nghiệp từ nông nghiệp được phát động và triển khai nhằm phát huy tính sáng tạo, khơi dậy đam mê nghiên cứu khoa học, phong trào lập thân, lập nghiệp của sinh viên trường Đại học Nông Lâm Huế, tạo điều kiện để các cá nhân, nhóm sinh viên có điều kiện tiếp xúc, trải nghiệm cùng các chuyên gia, tổ chức về khởi nghiệp, sáng tạo khoa học kỹ thuật để thỏa sức thể hiện những đam mê, ý tưởng có tính khả thi cao, có khả năng ứng dụng trong cuộc sống của các bạn sinh viên, tạo cơ sở tìm kiếm các quỹ tài trợ phát triển các dự án cũng như tham gia các cuộc thi trong và ngoài nước.

C. QUY ĐỊNH VỀ ĐỐI TƯỢNG VÀ HÌNH THỨC DỰ THI

Đối tượng dự thi: toàn thể sinh viên các hộ Cao đẳng, Đại học, Liên thông chính quy của nhà trường đều có thể tham gia cuộc thi. Các cá nhân, nhóm sinh viên (tối đa 05 thành viên, không kể giáo viên hướng dẫn) tham gia dự thi cần có ý tưởng, mô hình, dự án về khởi nghiệp từ nông nghiệp có tính khả thi, có khả năng áp dụng vào thực tiễn sản xuất, thương mại hóa. Ngoài ra, khả năng thành thạo tiếng Anh của các chủ nhiệm dự án khởi nghiệp, thành viên tham gia trong nhóm cũng được xem như một tiêu chí ưu tiên.

Hình thức tham gia: cá nhân, nhóm sinh viên tham gia cuôc thi cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu đăng ký của BTC, hoàn thành báo cáo tóm tắt về ý tưởng dự án khởi nghiệp (không quá 10 trang), bàn mềm (file) gửi về email ctsv@huaf.edu.vn, bản cứng nộp tại phòng CTSV, hạn cuối nhận hồ sơ dự thi vào ngày 01 tháng 03 năm 2017.

D. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Cơ cấu giả thưởng gồm:

– 01 giải Nhất trị giá 5.000.000 VNĐ; 01 giải Nhì trị giá 3.000.000 VNĐ; 01 giải Ba trị giá 2.000.000 VNĐ; 02 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 VNĐ.

– Tất cả sinh viên đạt giả đều nhận được giấy chứng nhận của BTC và có 04 tháng tham gia Chương trình Ươm tạo Khởi nghiệp và không gian làm việc miễn phí tại Công ty CoPLUS.

E. KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI

– Từ ngày 01/01/2017 đến ngày 01/03/2017: Phát động cuộc thi và nhận hồ sơ dự thi.

– Từ ngày 01/03/2017 đến ngày 10/03/2017: Xét chọn và công bố kết quả vòng 1.

– Từ ngày 15/03/2017 đến ngày 16/03/2017: Đào tạo kỹ năng thuyết trình cho 10 dự án vào vòng 2.

– Ngày 20/03/2017: Trưng bày sản phẩm mẫu và thuyết trình (các dự án đã qua vòng 1 sẽ có 10 phút để thuyết trình, sau đó trả lời chất vấn của hội đồng giám khảo; BTC sẽ công bố kết quả cuộc thi sau khi hội ý với các nhà đầu tư)

Mọi thông tin xin liên hệ qua SĐT:0543.538.032; email: ctsv@huaf.edu.vn; hoặc website: huaf.edu.vn