Thông báo Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khoa học và khởi nghiệp nông nghiệp lần IV năm 2022

Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế thông báo thể lệ, thời gian triển khai “Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khoa học và khởi nghiệp nông nghiệp lần IV năm 2022” và kế hoạch hoạt động Khởi nghiệp & Đổi mới sáng tạo năm học 2021 – 2022  như sau:

I. Đối tượng tham gia và hình thức đăng ký

a) Đối tượng tham gia
Sinh viên (SV) Đại học chính quy tất cả các khóa của trường ĐHNL, ĐHH, đăng ký theo nhóm sinh viên (mỗi nhóm 04 – 06 SV). Khuyến khích các nhóm mang tính đa ngành, đa lĩnh vực, thành viên tham gia thuộc nhiều Khoa, nhiều ngành và có thể là nhiều trường khác nhau. Mỗi nhóm phải có ít nhất 01 Giáo viên tham gia với vai trò Mentor.
Lưu ý: SV năm cuối không được là trưởng nhóm (để sau cuộc thi sẽ tiếp tục ươm mầm, phát triển ý tưởng); SV ở các trường khác trong ĐHH có thể tham gia nhóm, được hưởng các chế độ như thành viên khác của nhóm nhưng không được làm trưởng nhóm.

b) Hình thức đăng ký
Các Khoa, phòng ĐT&CTSV, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên thông báo đến toàn thể sinh viên để đăng ký và nộp các biểu mẫu liên quan gồm: (1) Phiếu đăng ký và thuyết minh (mẫu HUAF-KN1), (2) File trình bày (mẫu HUAF – KN2).
Hình thức: Nộp online qua email: khoinghiep@huaf.edu.vn . Tiêu đề email theo cấu trúc: [KHOI NGHIEP 2022] – Mã số sinh viên (của trưởng nhóm).
VD: [KHOI NGHIEP 2022] – 22L1011001
Thời gian đăng ký: trước 17h ngày 21/03/2022

II. Loại ý tưởng/ chủ đề dự thi

Các ý tưởng đảm bảo có tính mới, ý nghĩa khoa học và thực tiễn, có khả năng áp dụng vào sản xuất, kinh doanh và thương mại hóa đem lại hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường. Các chủ đề chính liên quan gồm:
Chủ đề 1: Chế phẩm sinh học; các loại tinh dầu, dược liệu; các sản phẩm tự nhiên nhằm phòng trừ bệnh cây trồng – vật nuôi, tăng năng suất, cải thiện dinh dưỡng, chất lượng sản phẩm…
Chủ đề 2: Cơ khí – tự động hóa; ứng dụng công nghệ trong sản xuất Nông Lâm Ngư nghiệp,
Chủ đề 3: Chế biến, bảo quản nông sản, thực phẩm,
Chủ đề 4: Mô hình kinh tế, sản xuất gắn với bảo vệ môi trường, tăng trưởng xanh, và
Chủ đề 5: Chuyển đổi số trong lĩnh vực Nông Lâm Ngư nghiệp.
Nếu có các ý tưởng khác ngoài 5 chủ đề này tham gia có hiệu quả tốt thì BTC vẫn chấp nhận để tham gia cuộc thi.

III. Kế hoạch cuộc thi và các hoạt động liên quan

1. Vòng 1: Sơ khảo tại các Khoa chuyên môn: 28 tháng 3 – 2 tháng 4 năm 2022;
2. Tập huấn hoàn thiện ý tưởng: 4 – 15 tháng 4 năm 2022;
3. Vòng 2: Vòng Chung kết cấp trường và trao giải: 18 – 24 tháng 4 năm 2022;
4. Dự án sản xuất thử nghiệm cấp sinh viên 2022: Từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2022;

IV. Giải thưởng

Cơ cấu giải thưởng gồm:
+ Giải thưởng cấp Khoa: Giấy chứng nhận TOP 3 ý tưởng được lựa chọn cấp Khoa, tiền thưởng 200.000 đồng/ ý tưởng được lựa chọn.

+ Giải thưởng cấp Trường:
01 giải Nhất: Giấy khen của BTC, tiền thưởng trị giá 3.000.000đ; kinh phí hỗ trợ thực hiện “Dự án sản xuất thử nghiệm cấp sinh viên năm 2022” từ 10-15 triệu đồng.
– 01 giải Nhì: Giấy khen của BTC, tiền thưởng trị giá 1.000.000đ;kinh phí hỗ trợ thực hiện “Dự án sản xuất thử nghiệm cấp sinh viên năm 2022” từ 10-15 triệu đồng.
– 02 giải Ba: Giấy khen của BTC, tiền thưởng trị giá 500.000đ;kinh phí hỗ trợ thực hiện “Dự án sản xuất thử nghiệm cấp sinh viên năm 2022” từ 10-15 triệu đồng.

Tất cả các nhóm ý tưởng tham gia đều nhận được Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi của BTC. Ngoài ra, BTC sẽ trao thêm 01 giải cho nhóm ý tưởng được quan tâm nhất thông qua lượt tương tác qua các phương tiện truyền thông (website, mạng xã hội…) trị giá 500.000 đồng. Các ý tưởng đạt giải tiếp tục được hỗ trợ, ươm tạo để tham dự các cuộc thi ý tưởng sinh viên sáng tạo khởi nghiệp ở cấp cao hơn.