Thông báo Cuộc thi ảnh và video online với chủ đề “Giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa – Thanh niên Hành động”

Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) thông báo triển khai “Cuộc thi nh và video online với chủ đề “Giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa – Thanh niên hành động với nội dung, thể lệ cuộc thi như sau:

1. Chủ đề: “Giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa – Thanh niên Hành động”

Ảnh, video dự thi tập trung phản ánh thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa tràn lan, không được xử lý đúng cách ở cả nông thôn, thành thị Việt Nam và các giải pháp ứng phó của thanh niên. Cụ thể, các tác phẩm dự thi phải phản ánh được tình trạng rác nhựa ở đồng ruộng, ven biển, kênh rạch, khu du lịch, các hoạt động sản xuất sinh hoạt khác… và tác hại của chúng tới môi trường, hệ sinh thái và con người. Các ảnh, video dự thi cũng có thể đề cập đến thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa và đề xuất, xây dựng các ý tưởng, giải pháp giảm thiểu rác thải nhựa. Lưu ý, hình ảnh dự thi có thể chụp hoặc vẽ (tay/máy).

2. Đối tượng dự thi: Sinh viên các trường Đại học và học sinh các trường THPT  trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, tham gia với tư cách cá nhân hoặc nhóm.

3. Kế hoạch cuộc thi

Thời gian phát động, nhận ảnh và video cuộc thi: 16/02-10/3/2022.
Thời gian bình chọn: 11/3 – 20/3/2022.
Thời gian chấm giải và trao giải: 21/3 – 25/3/2022.

4. Hình thức thi

Các cá nhân và nhóm tác giả dự thi gửi file ảnh và video về ban tổ chức qua hộp thư điện tử:  cccsc@huaf.edu.vn ;
Tiêu đề email theo cấu trúc [CUOC THI ANH CCCSC] – Ho va ten;
Các sản phẩm dự thi phù hợp với tiêu chí và thể lệ của cuộc thi sẽ được đăng tải lên fanpage trường ĐHNL, ĐHH (https://www.facebook.com/truongdaihocnonglamhue ).
Ban tổ chức sẽ tiến hành tổng hợp, chấm điểm, công bố kết quả và trao giải thưởng.

5. Sản phẩm dự thi

Mỗi sản phẩm dự thi đủ tiêu chuẩn:
– Cá nhân hoặc nhóm tự chụp ảnh hoặc quay phim bằng máy ảnh, điện thoại, ipad … không sưu tầm qua mạng internet, báo chí. Ghi rõ địa điểm chụp (khuyến khích trích dẫn Google map);
– Yêu cầu kỹ thuật đối với thể loại ảnh: Được lưu với định dạng JPG/JPEG, dung lượng tối thiểu 2Mb, kích thước file tối thiểu là 2.000×3.000 pixels, độ phân giải 300 pixels/inch. Không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy; Các nhóm có thể 01 ảnh hoặc nhóm ảnh, tối đa 03 ảnh (khuyến khích nhiều hơn 01 ảnh); Ảnh không qua chỉnh sửa, cắt ghép.
– Yêu cầu kỹ thuật đối với thể loại video: Độ dài tối đa 02 phút, định dạng:.mpeg, .mpg, .mp4… ; Chất lượng video đạt 720p trở lên; Có thể sử dụng các hiệu ứng kỹ xảo về hình ảnh, âm thanh trong video clip dự thi.
Ngoài các video, ảnh các các nhân/ nhóm dự thi phải gửi kèm
– 01 bản tóm tắt ý tưởng/nội dung, ý nghĩa truyền tải của ảnh, video dạng file word;
– 01 bản thông tin cá nhân/ nhóm: Họ tên, số điện thoại, email, lớp, khoa, cử nhóm trưởng đối với sản phẩm tham dự với tư cách nhóm;

6. Thể lệ và kế hoạch các vòng thi

II.6.1. Các vòng thi và cách tính điểm
Cuộc thi được chia làm 02 vòng thi:

* Vòng sơ loại: Từ 11/3 – 20/3/2022
Hình thức online: tính điểm qua các lượt thích (like), chia sẻ (share) và bình luận (comment). Các sản phẩm dự thi sẽ được ban tổ chức đăng tải lên fanpage của trường ĐHNL, ĐHH:
– Bước 1: Vào link fanpage ở trên, sau đó ấn chọn like trang fanpage.
– Bước 2: Vào link bài dự thi của mình (ban tổ chức sẽ gửi tin nhắn đến cá nhân/nhóm dự thi) tiến hành like, share trên trang cá nhân kèm hashtag #RacThaiNhua #ThanhNienHanhDong #CCCSC, comment trực tiếp vào bài dự thi của mình trên fanpage.
– Bước 3: Mời bạn bè like, share, comment (chú ý là tất cả cần làm trực tiếp trên bài đăng tải trên fanpage).

Cách tính điểm bình chọn:
– Mỗi lượt like trang fanpage: 10 điểm;
– Mỗi lượt like bài dự thi: 05 điểm;
– Mỗi lượt share công khai bài dự thi trên trang cá nhân: 10 điểm;
– Mỗi lượt comment có nội dung: 20 điểm;
– Kêu gọi bạn bè, người thân like/share/comment đều được tính điểm như trên.

* Vòng chung khảo: Từ 21/3 – 25/3/2022
Ban giám khảo sẽ chấm điểm các tác phẩm dựa trên các tiêu chí sau:
– Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất;
– Tác phẩm được hội đồng giám khảo lựa chọn;
– Tác phẩm đoạt giải phải đáp ứng được các tiêu chí của BTC đề ra.

II.6.2. Thời gian trao giải
Kết thúc đợt bình chọn, BTC sẽ tiến hành trao giải qua hình thức sau (tùy theo điều kiện dịch bệnh):
– Trực tiếp hoặc gián tiếp cho các cá nhân/nhóm đạt giải.
– Thời gian công bố và trao giải vào 26/3/2022.

II.6.3. Một số quy định chung

– BTC được quyền sử dụng ảnh dự thi cho các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Đại học Huế và Trung tâm Nghiên cứu Biến đổi khí hậu miền Trung, Trường Đại học Nông Lâm.
– Các ảnh vi phạm nội quy của các trường Đại học hay thuần phong mỹ tục, pháp luật Việt Nam sẽ bị loại bỏ mà không cần thông báo trước.
– BTC sẽ không chịu trách nhiệm về việc tranh chấp bản quyền ảnh dự thi.
– BTC có thể yêu cầu cá nhân/nhóm tham dự cung cấp ảnh, video gốc với thông tin chi tiết để phục vụ làm tư liệu ảnh, video.

7. Đơn vị tổ chức

Đơn vị chủ trì: Trung tâm Nghiên cứu Biến đổi khí hậu miền Trung (CCCSC), Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.
Đơn vị phối hợp: Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Đại học Huế.

8. Đơn vị tài trợ

Nhà tài trợ kim cương:
Công ty AgriDone Việt Nam

9. Cơ cấu giải thưởng

-01 giải Đặc biệt trị giá 3.000.000 (Ba triệu đồng), 01 tài khoản học tiếng Anh Elsa trị giá 2.000.000đ  và giấy chứng nhận của Ban tổ chức.
-01 giải Nhất trị giá 2.000.000 (Hai triệu đồng), 01 tài khoản học tiếng Anh Elsa trị giá 1.000.000đ  và giấy chứng nhận của Ban tổ chức.
-01 giải Nhì trị giá 1.000.000đ (Một triệu đồng), 01 tài khoản học tiếng Anh Elsa trị giá 1.000.000đ  và giấy chứng nhận của Ban tổ chức.
-03 giải Ba trị giá 500.000đ (Năm trăm nghìn đồng), mỗi giải 01 tài khoản học tiếng Anh Elsa trị giá 1.000.000đ  và giấy chứng nhận của Ban tổ chức.
– 05 giải phụ, mỗi giải là 01 phần quà suất học Tiếng Anh Elsa (1 triệu đồng/suất) cho những tác phẩm xuất sắc theo đánh giá của hội đồng nghệ thuật của ban tổ chức.\

Xem chi tiết Thông báo cuộc thi