Sinh viên trường Đại học Nông Lâm đạt thành tích trong kỳ thi Olympic toán học sinh viên và học sinh lần thứ 30

Từ ngày 8 đến ngày 13 tháng 4 năm 2024, kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30 đã được diễn ra theo hình thức trực tiếp tại tại trường Đại học Duy Tân (TP Đà Nẵng) do Hội Toán học Việt Nam,Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp tổ chức dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng.

Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc là kỳ thi uy tín, lớn nhất được tổ chức hằng năm dành cho các bạn sinh viên, học sinh có niềm yêu thích, đam mê toán học do Hội Toán học Việt Nam khởi xướng từ năm 1993 nhằm tạo động lực thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy, học Toán và phong trào học tập trong sinh viên, học sinh, qua đó phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên, học sinh giỏi toán trong các trường đại học, cao đẳng và học viện. Kỳ thi là cơ hội để các thí sinh tham gia được trải nghiệm những thử thách toán học đầy thú vị, là dịp giao lưu, gặp gỡ giữa các bạn sinh viên, học sinh chuyên trên toàn quốc. Kỳ thi năm nay thu hút gần 699 thí sinh đến từ 95 trường đại học, học viện và 46 trường THPT trên toàn quốc. Các thí sinh dự thi hai môn Đại số và Giải tích.

Năm nay trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế tham gia kỳ thi gồm 7 thành viên trong đó có 6 sinh viên: Hồ Văn Quốc Huy lớp CK 57, Phan Ngọc Chung ,Dương Anh Nhật, Nguyễn Văn Phong, Nguyễn Đức Tâm, Cao Văn Vinh cùng học lớp CĐT K57 được thầy Nguyễn Đức Hồng khoa TNĐ và MTNN làm trưởng đoàn dẫn dắt. Kết quả sinh viên Cao Văn Vinh đạt giải khuyến khích môn giải tích, sinh viên Dương Anh Nhật đạt giải khuyến khích môn đại số.